[Hoá 9] khối lượng mỗi kim loại

G

galaxy_0o0

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

hoà tan 21ghh Zn,Mg,Fe vào dd HCl dư,sau phản ứng thu được 8,96l khí(đktc).dd thu được cho phản ứng với dd KOH dư.Kết tủa thu được đem nung nóng trong KK đến khối lượng ko đổi thu được 12 g chất rắn. Tính khối lượng từng kim loại trong hỗn hợp!
 
0

0samabinladen

Hoà tan 21ghh Zn,Mg,Fe vào dd HCl dư,sau phản ứng thu được 8,96l khí(đktc).dd thu được cho phản ứng với dd KOH dư.Kết tủa thu được đem nung nóng trong KK đến khối lượng ko đổi thu được 12 g chất rắn. Tính khối lượng từng kim loại trong hỗn hợp!

[tex]KOH[/tex] dư nên chỉ thu được kết tủa là [tex]Mg(OH)_2[/tex] và [tex]Fe(OH)_2[/tex], [tex]Fe(OH)_2[/tex] nung trong không khí đến kl không đổi được [tex]Fe_2O_3 [/tex]

[tex]\left{ m_{hon.hop}=65x+24y+56z=21 \\ n_{H_2}=x+y+z=\frac{8,96}{22,4}=0,4 \\ m_{chat.ran}=m_{(MgO+Fe_2O_3)}=40y+160z=12[/tex]

[tex]\longrightarrow \left{ z=0,2413 \\ y=0,1116 \\ z=0,047 \\[/tex]
 
Last edited by a moderator:
E

emyeukhoahoc

[tex]KOH[/tex] dư nên chỉ thu được kết tủa là [tex]Mg(OH)_2[/tex] và [tex]Fe(OH)_2[/tex], [tex]Fe(OH)_2[/tex] nung trong không khí đến kl không đổi được [tex]Fe_2O_3 [/tex]

[tex]\left{ m_{hon.hop}=65x+24y+56z=21 \\ n_{H_2}=x+y+z=\frac{8,96}{22,4}=0,4 \\ m_{chat.ran}=m_{(MgO+Fe_2O_3)}=40y+160z=12[/tex]

[tex]\longrightarrow \left{ z=0,2413 \\ y=0,1116 \\ z=0,047 \\[/tex]



nè nè nung trong kk thì tạo ra Fe2O3 chứ nhỉ


.....................................................
 
Top Bottom