Hóa hóa 9 khó

park chanyeol 9a1

Học sinh chăm học
Thành viên
25 Tháng tư 2017
147
36
56
30
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Để m g bột sắt ngoài không khí sau 1 thời gian biến thành hỗn hợp B có khối lượng 24g gồm Fe,FeO,Fe2O3,Fe3O4 .Cho B tác dụng vừa đủ với dd H2SO4 đặc nóng thu được dd Fe2(SO4)3 và 6,72 lít khí SO2(đktc). Tính giá trị của m=?
 

Nguyễn Thị Kiều

Mùa hè Hóa học
Thành viên
31 Tháng năm 2017
43
21
21
Thừa Thiên Huế
Coi B gồm Fe(a mol) và O (b mol)
=> 56x+16y=24(I)
Fe ---> Fe3+ + 3e
x......................3x
O + 2e ---> O2-
y.....2y
S6+ + 2e ---> S4+
.......0,6........0,3
Bảo taonf e => 3x = 2y + 0,6 (II)
Từ (I) và (II) => x = 0,36 (mol), y = 0,24 (mol)
=> m = 0,36. 56 = 20,16 (g)
 
Top Bottom