{ hóa 9 } Hữu cơ !

T

thaicuc95

Ct nguyên của 1 loại rượu mạch hở là (CH3O)n . Hãy biện luận để xác định Ct của

rượu nói trên . :))

Tớ là tớ thick thể loại Ngắn :))
Công thức CnH3nOn
Độ bất bão hòa : [TEX]k= \frac{2n+2-3n}{2} =\frac{2-n}{2}[/TEX]
k không âm nên n=0 , n=1 hoặc n=2
n=0 ko thể
n=1 ko phù hợp
n=2 nhận C2H6O2 => C2H4(OH)2
 
U

uyham

nếu ko nhầm thì tớ thấy trong mọi hợp chất hữu cơ quan hệ giữa số mol C và H là
nếu số mol C là n thì số mol H \leq 2n + 2
do đó như bài trên thì 2n+ 2\geq 3n
==> n\leq 2
thay n = 1, 2
nhận n= 2 thoả mãn
 
E

edogawaconan03

:-SS:-SS:-SS:-SSHello!!!
CT đơn giản nhất (CH3O)n = CnH3nOn
3n \leq2n+2 => n\leq2
n=1 => CH3O ( a=(2*1+2-3)/2=1/2 loại )
n=2 => C2H6O2 ( a=(2*2+2-6)/2=0 => mạch hở )
Vậy rượu C2H4(OH)2
 
Top Bottom