[Hoá 9] Hoàn thành PTHH, tìm tên các chất

T

thuhuongnguyen

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.[tex]FeS_2[/tex] + [tex]O_2[/tex] ----> A( chất bay hơi) + B

2. A + [tex]H_2S[/tex] -----> C (chất kết tủa) + D

3. C + E ----> F

4. G + NaOH ----> H (chất kết tủa) + I

5. J ------> B + D ( có đk nhiệt độ)

6. B + L ----> E + D ( có đk nhiệt độ)

7. F + HCl -----> G + [tex]H_2S[/tex]

8. H + [tex]O_2[/tex] + D-----> J (chất kết tủa)
Hãy giúp mình hoàn thành các phương trình và tìm tên của A; B; C; D; E; F; G; H; J; L
 
Last edited by a moderator:
L

limitet91

Đề có sai ko vậy bạn nhìn lại thử xem!:D
...............................................................
 
C

conech123

1. [tex]2FeS_2[/tex] + [tex]11/2O_2[/tex] ----> [TEX]4SO_2[/TEX] chất bay hơi) + [TEX]Fe_2O_3[/TEX]

2. [tex]SO_2 + 2H_2S[/tex] -----> 3S(chất kết tủa) + [TEX]2H_2O[/TEX]

3. S + Fe --to--> FeS

4. [TEX]FeCl_2[/TEX] + NaOH ----> Fe(OH)_2 (chất kết tủa) + NaCl

5. Fe(OH)3 ------> H2O + Fe2O3 ( có đk nhiệt độ)

6. Fe_2O3 + H2 ----> Fe + H_2O ( có đk nhiệt độ)

7. FeS + HCl ----> [TEX]FeCl_2[/TEX] + [tex]H_2S[/tex]

8. [TEX]2Fe(OH)_2[/TEX] + [tex]\frac{11}{2}O_2 + H_2O[/tex] ---->[TEX] 2Fe(OH)_3[/TEX] (chất kết tủa)
 
Last edited by a moderator:
T

thuhuongnguyen

chắc vậy, đề sai 1 chút ở PT1 nhưng mình đã sửa lại rồi đó bạn!
 
C

conech123

PT1 có sai đâu nhở :-/
````````````````````````````````````
chỗ cần sửa thì không đc sửa nản =.=
 
C

conech123

nhầm , bạn xem giùm J và B trong phản ứng đầu và cuối nhá =.=
theo ngu kiến của em là đề bài có vấn đề :(
 
L

limitet91

FeS+O2-->SO2+Fe2O3
SO2+H2S-->S+H2O
S+Fe-->FeS
FeCl2+NaOH-->Fe(OH)2+NaOH
Fe(OH)3-->Fe2O3+H2O(điều kiện nhiệt độ)
Fe2O3+H2-->Fe+H2O
FeS+HCl-->FeCl2+H2S
FE(OH)2+O2-->Fe(OH)3+H2O
 
N

nangbanmai_tt_vn

bài Nì đâu coá vấn đề j vẫn ra mà
B là [TEX]Fe_2O_3[/TEX] Còn J là [TEX]Fe(OH)_3[/TEX] L là [TEX]H_2[/TEX]
 
C

conech123

[tex]J(Fe(OH)_3);B(Fe_2O_3)D(H_2O);L(H_2);E(Fe)[/tex]
+++++++++++++++++++++++++++++++++++++++
Fe(OH)2 + O2+ H2O -------> Fe(OH)3 ợ
còn Fe(OH)2 + O2 -------> Fe2O3 + H2O
mời anh xem trong hóa học nâng cao của Ngô Ngọc An 10 ợ
em vừa học xòn , nói có sách mách có chứng
@Hằng : cái ý dựa vào số oxh , SO2 vừa có tính khử vừa có tính oxi hóa (trong PT này mang tính OXH), H2S tính khử
 
B

boy_depzai_92

2 kái đó viết như kái nào chẳng đc ợh. Đều đúng cả mừ...................
 
L

limitet91

NaCl mình lộn
thông cảm nha
......................
.......................
......................
...................
 
Top Bottom