{ hóa 9}hoá hữu cơ

U

ufotienmanh

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hoà tan 92 gam rượu etilíc vào nước để được 250 ml đ.Tính nồng độ mol và C% độ rượu và tỉ khối của đ biết khối lượng riêng của rượu là 0,8g/ml

chú ý cần có { hóa 9 } trên đầu tiêu đề topic ! đã sửa
 
Last edited by a moderator:
T

thaicuc95

Hoà tan 92 gam rượu etilíc vào nước để được 250 ml đ.Tính nồng độ mol và C% độ rượu và tỉ khối của đ biết khối lượng riêng của rượu là 0,8g/ml

-Thể tích của rượu = 115 => Độ rượu = (115*100)/250 =46
-Nồng độ mol = (92/46)/0.25=8 M
- Tính C%
+ Thể tích nước là : 250-115=135 ml => Khối lượng nước là = 135*1=135 g
+ Khối lượng dung dịch rượu là = 135+92 =227 g
+ C% = 92*100/227 =40.53
Bạn ko hiểu chỗ nào hỏi mình nhá
Trong quá trình tính toán và làm bài có sai sót xin thứ lỗi
 
Top Bottom