{ hóa 9 } hoá hữu cơ

G

gauiu_95

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

trộn 200ml khí hiđrocacbon Z với 1400ml khí oxi (dư) rồi đốt để cho phản ứng xảy ra hoàn toàn. Đưa hỗn hợp sản phẩm về điều kiện ban đầu (hơi nước bị ngưng tụ thành chất lỏng) thì được thể tích khí là 900ml. Dẫn hỗn hợp sản phẩm này qua bình đựng dd NaOH dư thấy có 100ml khí thoát ra. Coi thể tích chất lỏng là không đáng kể so với chất khí.
a) Xác định công thức phân tử của Z
b) Viết các công thức cấu tạo có thể có của Z


Làm chi tiết dùm mình nha. làm tắt mình hok hĩu đâu:)

=> chú ý tiêu đề cần có { hóa 9 } trên đầu !
 
Last edited by a moderator:
C

clover141

trộn 200ml khí hiđrocacbon Z với 1400ml khí oxi (dư) rồi đốt để cho phản ứng xảy ra hoàn toàn. Đưa hỗn hợp sản phẩm về điều kiện ban đầu (hơi nước bị ngưng tụ thành chất lỏng) thì được thể tích khí là 900ml. Dẫn hỗn hợp sản phẩm này qua bình đựng dd NaOH dư thấy có 100ml khí thoát ra. Coi thể tích chất lỏng là không đáng kể so với chất khí.
a) Xác định công thức phân tử của Z
b) Viết các công thức cấu tạo có thể có của Z


Làm chi tiết dùm mình nha. làm tắt mình hok hĩu đâu:)
gọi ct của hidrocacbon Z là CxHy
CxHy+(x+y/4)O2------------>xCO2+y/2H2O
200......1300........................800
CO2+Ca(OH)2---------->CaCO3+H2O
800
VCO2=900-100=800ml
VO2(pứ)=1400-100=1300 ml
vì tỉ lệ về số mol cũng là tỉ lệ về khối lượng nên ta có
200x=800
=>x=4
200(x+y/4)=1300
<=>200x+50y=1300
<=>200*4+50y=1300
=>y=10
=> CTPT của Z là C4H10
b) công thức thì bạn tự viết đi............:)>-
 
D

dinhviethb

CT CxHy
CxHy+(x+y/4)O2==>xCO2+y/2H2O
200......1300........................800
CO2+Ca(OH)2---------->CaCO3+H2O
800
VCO2=900-100=800ml
VO2(pứ)=1400-100=1300 ml
vì tỉ lệ về số mol cũng là tỉ lệ về khối lượng nên ta có
200x=800
=>x=4
200(x+y/4)=1300
=>200x+50y=1300
=>200*4+50y=1300
=>y=10
=> CT là C4H10

CH3-CH2-CH2-CH3
 
C

clover141

bạn xem kĩ chưa chứ nói thật mình ko hỉu sao ra dc C2H4 đó, một đề sai, hai đáp án sai, còn ba thì bài mình sai.........................=)), mà mình thấy có yếu tố nào nói zậy đâu??
 
G

gauiu_95

uk. vậy chắc là đáp án mình sai ùi. vì mình cũng không hĩu sao ra được c2h4:p
 
Top Bottom