{ hóa 9 } hoá hữu cơ

N

nhoklemlinh

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

ai rảnh làm cho vui,thấy bài này vui vui:
cho 2 chất khí A,B tác dụng hòan toàn với nhau có xúc tác được h hợp khí X có tỉ trọng 1,568 g/l .X có khả năng làm mất màu dd KMNO4 ,không PU với NAHCO3 .khi đốt cháy 0,896l X hết trong O­2 làm lạnh SP thu được 3,52 g CO2 và 1,085g Y. dd Y cho tdụng đủ với dd AgNO3 thu được 1,435 g ktủa trắng còn dd thu được cho tdụng hết dd NaHCO3 thu được 0,224 ml khí( đktc)
a) X có những khí nào, tỉ lệ V
b)xác định A,B và tỉ lệ V đã lấy
c)PTPU

ghi thêm { hóa 9 } cho rõ ràng nha bạn !
 
Last edited by a moderator:
N

nhoklemlinh

ai rảnh làm cho vui,thấy bài này vui vui:
cho 2 chất khí A,B tác dụng hòan toàn với nhau có xúc tác được h hợp khí X có tỉ trọng 1,568 g/l .X có khả năng làm mất màu dd KMNO4 ,không PU với NAHCO3 .khi đốt cháy 0,896l X hết trong O­2 làm lạnh SP thu được 3,52 g CO2 và 1,085g Y. dd Y cho tdụng đủ với dd AgNO3 thu được 1,435 g ktủa trắng còn dd thu được cho tdụng hết dd NaHCO3 thu được 0,224 ml khí( đktc)
a) X có những khí nào, tỉ lệ V
b)xác định A,B và tỉ lệ V đã lấy
c)PTPU
dd Y phải có dạng HxR(R là 1 nguyên tố ),khí thoát ra là CO2
HxR+xAgNO3---->AgxR+xHNO3
HNO3+NaHCO3---->NaNO3+H2O+CO2
nCO2=0,01mol--->nHNO3=0,1 mol--->nAgxR=0,1 mol
MAgxR =1,435:0,1=143,5g. thử chọn --->R là Cl
Y là HCl.mHCl=0,365g--->mH2O(dd)=1,085-0,365=0,72 g
nH2O=0,04 mol--->nH=0,08 mol
X phải chứa CnH2n
nC(X)=nCO2=3,52:44=0,04 mol
Đang bận tí post tiếp
 
N

nhoklemlinh

nghĩ tiếp đã ,xem lời giải thế nào cho chặt chẽ nhỉ?bạn bè hoá đâu hết rùi?ra tay giúp coi.Bài hay sao ko thấy ai trả lời nhỉ. Công mình post đề uổng quá.Chờ đến tối thứ 6 thỉnh giáo từ anh tui ,sau post cho
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom