hóa 9 hiệu suất :D

B

boy_depzai_92

cứ 1 tấn quặng xiđêrit feco3 hàm lượng 80% đem luyện thành gang 95% sắt thì thu đc 378 kg gam thành phẩm . tính hiệu suất quá trình pứ
[tex]m_{Fe}[/tex]trong gang[tex]=378.\frac{95}{100}.10^3=359100[/tex]
[tex]m_{Fe}[/tex]trong quặng[tex]=\frac{80.10^6}{100.116}.56=386207[/tex]
[tex]=>H=\frac{359100}{386207}.100%=93%[/tex]
 
Last edited by a moderator:
K

kira_l

bài nì đơn giản lắm ko cần rắc rối cầu kì như anh làm đâu

mà quá rắc rối thành ra sai ấy chớ =.=

xem lại đi anh ?
 
B

boy_depzai_92

có đâu mừ dài dòng, ngắn mừ. Nhưng sao lại sai đc nhể?????????????
 
K

kira_l

chỉ số nó bị sai

bài nì ngắn 1 cách kinh khủng =.=

phép tính cũng đơn giản 1 cách kinh khủng

check lại nào =.=
 
T

trang14

cứ 1 tấn quặng xiđêrit feco3 hàm lượng 80% đem luyện thành gang 95% sắt thì thu đc 378 kg gam thành phẩm . tính hiệu suất quá trình pứ

trong 378kg gang 95% sắt có khối lượng sắt là:

[TEX]m_{Fe} = 378.95% = 359,1(kg)[/TEX]

trong 1 tấn quặng xiderit [TEX]FeCO_3[/TEX] hàm lượng 80% có khối lượng [TEX]Fe[/TEX] là:
[TEX]m_{Fe} = 1000.80%.\frac{56}{116}= \frac{11200}{29} (kg)[/TEX]

[TEX]H% = 359,1.100: \frac{11200}{29} = 92,98%[/TEX]
b-(
 
K

kira_l

sao mọi người ra đáp án khác mà vẫn ra đc kết quả nà vậy nhỉ ???

chj trang14 giải thick kĩ đi

chụyên lạ ghê

để mềnh post đáp án kia nên nhá


khối lượng feco3 trong quặng là : 0,8 (T) = 800kg :D

chắc ai cũng hiểu ?

trong 116kg feco3 ---------------- 56kgfe

*******800kg***************z*****==>z= 386,207kg

khối lượng gang thu đc 386,297.100/95=406,534 kg

H%= 378.100/406,534=92,98% ????
 
T

trang14

sao mọi người ra đáp án khác mà vẫn ra đc kết quả nà vậy nhỉ ???

chj trang14 giải thick kĩ đi

chụyên lạ ghê

để mềnh post đáp án kia nên nhá


khối lượng feco3 trong quặng là : 0,8 (T) = 800kg :D

chắc ai cũng hiểu ?

trong 116kg feco3 ---------------- 56kgfe

*******800kg***************z*****==>z= 386,207kg

khối lượng gang thu đc 386,297.100/95=406,534 kg

H%= 378.100/406,534=92,98% ????


đáp án với kết quả ko phải là 1 sao :|

ko hiểu em muốn chị giải thik cái ji :|

1 bài có nhiều cách làm cơ mà, miến đúng là ok :))

nói chung là mình đã làm đúng ko sai =))
 
K

kira_l

đáp án với kết quả ko phải là 1 sao

ko hiểu em muốn chị giải thik cái ji

1 bài có nhiều cách làm cơ mà, miến đúng là ok

nói chung là mình đã làm đúng ko sai

ok quá :))

em cũng cảh biết nên hỏi chj giải thick cái gì nữa =.=

thoy thank chj :D
 
B

bolide_boy

ê mà gang là thế nào vậy trong chương trình hoá 9 có gang hok ( kiến thức xã hội em hơi kém) mà nếu kira gọi chị trang là chị thế hoá ra = tuổỉ tui àh. Sao điề chế chẳng thấy ai viết phản ứng cả giống bài vật lý thế.
 
T

trang14

ê mà gang là thế nào vậy trong chương trình hoá 9 có gang hok ( kiến thức xã hội em hơi kém) mà nếu kira gọi chị trang là chị thế hoá ra = tuổỉ tui àh. Sao điề chế chẳng thấy ai viết phản ứng cả giống bài vật lý thế.

Gang là hợp kim giữa sắt vs cácbon và 1 số nguyê tố khác như Si,Mn,P,S... trong đó cacbon chiếm từ 2% ---> 5%



kira là đứa em cũng quen đấy ;))

tại sao lại ko thank nhờ ;))
 
K

kira_l

gang có chưa 2=== 5 % thành phàn cacbon
(1== 3% là các nguyên tố P , Si , S , Mn , Fe )
thép thì chưa dưới 2% thành phần cacbon
(dười 0,8 % là S , P , Mn dưới 0.5% là Si còn lại là Fe )
thép đặc biệt chứa dưới 2% thànhphần các bon
(ngoài ra các nguyên tố có sẵn như thép thg còn có thêm các nguyên tố khác đc đưa vào như Cr , Ni , V . ...
 
Top Bottom