[hoá 9] hh CH4 và C2H4

J

jangkjm

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Dẫn 6,72 lít hỗn hợp khí CH4;C2H4 đi qua bình đựng dung dịch Brom.Sau phản ứng thu được 2,24 lít khí.
a)Viết pt
b)Tính thể tích mỗi khí có trong hỗn hợp
c)Tính khối lượng tham gia phản ứng


=>Lưu ý đặt tên chủ đề theo đúng quy định!
 
Last edited by a moderator:
S

son_9f_ltv

Dẫn 6,72 lít hỗn hợp khí CH4;C2H4 đi qua bình đựng dung dịch Brom.Sau phản ứng thu được 2,24 lít khí.
a)Viết pt
b)Tính thể tích mỗi khí có trong hỗn hợp
c)Tính khối lượng tham gia phản ứng
viết phương trình thì trong sách giáo khoa có đủ!
phần b thì theo phương trình lập đc hẹ!!lập hệ xong thì giẩi hệ là ok!
còn phần c thì theo phần b là ok!
 
L

lucky_star28

a)C2H4+Br2------>C2H4Br2
b)Khi cho hh wa dd brom thì chỉ có C2H4 bị giữ lại nên 22,4l là thể tích của CH4 từ đó bạn tính được thể tích mỗi khí trong hh
c)Có thể tích sẽ tính được khối lượng thôi!!!!
 
G

gororo

Dẫn 6,72 lít hỗn hợp khí CH4;C2H4 đi qua bình đựng dung dịch Brom.Sau phản ứng thu được 2,24 lít khí.
a)Viết pt
b)Tính thể tích mỗi khí có trong hỗn hợp
c)Tính khối lượng tham gia phản ứng
Chắc đề bài của em thiếu chữ dư ở đoạn dd Br2
nhh=6,72/22,4=0,3 mol
C2H4 + Br2=>C2H4Br2
nCH4=2,24/22,4=0,1 mol =>VCH4=0,1.22,4=2,24 l
=>nC2H4=0,3-0,1=0,2 mol =>VC2H4=0,2.22,4=4,48 l
mC2H4=0,2.28=5,6g
 
C

cow_kute222

_Cũng đơn giản thôi mà :) :
*Chỉ có C2H4 mới td với dd Br => V khí còn lại là CH4
*V C2H4 = V hh - V CH4
*m CH4= VCh4/22,4 . 16
*m C2H4 = V C2H4/22.4. 28

Chúc bạn thành công
 
Top Bottom