hóa 9.giúp mình với

Status
Không mở trả lời sau này.
H

hoaithuong0602

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1:Lập công thức phân tử của X biết X chứa 35,5% Na,25,5%S và 39% O?
Bài 2:Hòa tan 1 lượng oxit kim loại hóa trị || vào 1 lượng vừa đủ dd [TEX]H_2SO_4[/TEX] 4,9% đc dd 1 muối có nồng độ 5,88%.Tìm oxit kim loại?
Bài 3:hòa tan hoàn toàn 1,2g kim loại X vào dd [TEX]HNO_3[/TEX] dư thu đc 0,224 lít khí [TEX]N_2[/TEX].tìm kim loại?
Bài 4:hòa tan hoàn toàn 0,48g kim loại R trong dd [TEX]H_2SO_4[/TEX] đặc nóng dư.lượng khí [TEX]SO_2[/TEX] thoát ra hấp thụ hoàn toàn vào 50 ml dd [TEX]NaOH[/TEX] 0,6 M.,đc 2,3g muối.Tìm R?
 
K

kira_l

Bài 1:Lập công thức phân tử của X biết X chứa 35,5% Na,25,5%S và 39% O?
Bài 2:Hòa tan 1 lượng oxit kim loại hóa trị || vào 1 lượng vừa đủ dd [TEX]H_2SO_4[/TEX] 4,9% đc dd 1 muối có nồng độ 5,88%.Tìm oxit kim loại?
Bài 3:hòa tan hoàn toàn 1,2g kim loại X vào dd [TEX]HNO_3[/TEX] dư thu đc 0,224 lít khí [TEX]N_2[/TEX].tìm kim loại?
Bài 4:hòa tan hoàn toàn 0,48g kim loại R trong dd [TEX]H_2SO_4[/TEX] đặc nóng dư.lượng khí [TEX]SO_2[/TEX] thoát ra hấp thụ hoàn toàn vào 50 ml dd [TEX]NaOH[/TEX] 0,6 M.,đc 2,3g muối.Tìm R?

bai 1 thì dễ rồi !

bài 2 :

XO + H2SO4 === XSO4 + H2O
a..........a....................a

=> m_dungdich = a(X + 16 ) + a.98.100/4,9

m_XSO4 = a(96+X)

=> m_XSO4/m_dd = 5,88/100

=> a(X + 96)/a(X + 2016) = 0,0588

=> 22,5408 = 9,9412X

=> X = 24

Bài 3:hòa tan hoàn toàn 1,2g kim loại X vào dd [TEX]HNO_3[/TEX] dư thu đc 0,224 lít khí [TEX]N_2[/TEX].tìm kim loại?

X+n == Xn
a...an
(N5+ === No).2=10e
0,01......................0,1

echo = e nhan => an =0,1

=> Xa = 1,2

=> Xa/an = 1.2/0,1

=> X = 12n

biện luận hoá trị n = 1 , 2 , 3

=> n = 2 => X là Mg ( =24dvC)

khi nào đi học về làm tiếp ! pye 3bi
 
H

hoaithuong0602

bài 1 ra hơi lẻ.làm tròn lên cũng ko đc,nên mình mới post lên đây thử coi mọi ng giải ntn.
 
T

thao_won

Bài 4:hòa tan hoàn toàn 0,48g kim loại R trong dd [TEX]H_2SO_4[/TEX] đặc nóng dư.lượng khí [TEX]SO_2[/TEX] thoát ra hấp thụ hoàn toàn vào 50 ml dd [TEX]NaOH[/TEX] 0,6 M.,đc 2,3g muối.Tìm R?


[TEX]2R + 2nH2SO4 = R_2(SO_4)_n + nSO_2 + 2nH_2O[/TEX]

[TEX]SO_2 + 2NaOH = Na_2SO_3 + H_2O[/TEX]
0,015....0,03..........0,015
[TEX]Na_2SO_3 + SO_2 + H_2O = 2NaHSO_3[/TEX]
x.....................x..........................2x

Ta có số mol NaOh = 0,03 mol

Gọi x là số mol Na2SO3 bị chuyển thành muối axit ,ta có :
1,89 - 126x + 208x = 2,3

\Rightarrowx = 0,005

\Rightarrow Số mol SO2 = 0,005 + 0,015 = 0,02 mol

Ta có phương trình :

[TEX]\frac{0,48}{2R}= \frac{0,02}{n}[/TEX]

\Rightarrow R = 12n

Vậy R làMg ( 24) vs n=2

@kira: Em là ELF đêy ạ ;))


 
Status
Không mở trả lời sau này.
Top Bottom