{hoá 9} Giúp mình mấy bài hoá hữu cơ này với

G

gauiu_95

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: đốt cháy hoàn toàn 6,2g hchc B chứa C, H và O. dẫn toàn bộ sản phẩm lần lượt qua hai bình sau: B1 đựng dd H2SO4 đặc, B2 đựng dd KOH dư, thấy khối lượng bình 1 tăng 5,4 g ; bình 2 tăng 8,8g
........tìm CTPT của B


Bài 2: đốt cháy hoàn toàn 4,6g hchc E. sau pư dẫn toàn bộ sản phẩm qua bình đựng dd Ca(OH)2 dư thấy khối lượng bình tăng 14,2g và có 20g kết tủa. tìm CTPT của E
 
2

2f8

Bài 2: đốt cháy hoàn toàn 4,6g hchc E. sau pư dẫn toàn bộ sản phẩm qua bình đựng dd Ca(OH)2 dư thấy khối lượng bình tăng 14,2g và có 20g kết tủa. tìm CTPT của E

Khi đốt chất hữu cơ thì sản phâm thu được gồm CO2 và H2O. khi cho qua bình đựng dung dịch Ca(OH)2 thấy khói lượng bình tăng là khôi lượng của H2O và CO2. Kết tủa là CaCO3 = > nCO2 = 0,2 (mol) => mCO2 = 8,8(g) =>mC= 2,4(g)
mH2O= 5,4(g) =>mH = 5,4/18 . 2= 0,6(g)
tổng khối lượng C và H = 2,4 + 0,6 = 3(g) mà khối lượng chất hữu cơ là 4,6 # 3 vậy ngoài C và H còn có O
mO = 4,6 - 3= 1,6(g) => nO = 0,05(mol)
gọi công thức chung của hợp chât hữu cơ là : CxHyOz
x: y: z =0,2: 0,6:0,05 = 4: 12 : 1 => CT: C4H12O
 
2

2f8

Bài 1: đốt cháy hoàn toàn 6,2g hchc B chứa C, H và O. dẫn toàn bộ sản phẩm lần lượt qua hai bình sau: B1 đựng dd H2SO4 đặc, B2 đựng dd KOH dư, thấy khối lượng bình 1 tăng 5,4 g ; bình 2 tăng 8,8g
........tìm CTPT của B
Chất hữu cơ chứa C, H , O khi đốt cháy tạo ra CÒ và H2O
b1: đựng H2SO4 đặc khối lượng bình tăng là khối lượng của H2O. mH2O = 5,4(g) => mH=0,6(mol)và nH = 0,6(mol)
b2: dựng KOH dư hấp thụ hết CO2 => khối lượng bình tăng la khối lượng CO2=>mcO2=8,8 =>nCO2 = 0,2(mol)=>mC=2,4(g)
tổng khối lượng của C và H = 2,4 + 0,6 = 3(g)
=> mO = 6,2 - 3= 3,2 (g) => nO = 0,1(mol)
gọi công thức đơn giản nhất của hợp chât hữu cơ là CxHyOz
x:y:z= 0,2:0,6:0,1=2:6:1 =>C2H6O
 
T

thaicuc95

Bài 1: đốt cháy hoàn toàn 6,2g hchc B chứa C, H và O. dẫn toàn bộ sản phẩm lần lượt qua hai bình sau: B1 đựng dd H2SO4 đặc, B2 đựng dd KOH dư, thấy khối lượng bình 1 tăng 5,4 g ; bình 2 tăng 8,8g
........tìm CTPT của B
Khối lượng B1 tăng chính là khối lượng nước => m H2O=5.4 g=> m H=0.6
Khối lượng B2 tăng là khối lượng CO2=> mCO2 =8.8 g => m C =2.4
=> m O =6.2-0.6-2.4=3.2g
Đặt công thức là CxHyOz ta có
x:y:z=2.4/12:0.6/1:3.2/16=0.2:0.6:0.2=2:6:2 =>. Công thức B là C2H6O2
Khi đốt chất hữu cơ thì sản phâm thu được gồm CO2 và H2O. khi cho qua bình đựng dung dịch Ca(OH)2 thấy khói lượng bình tăng là khôi lượng của H2O và CO2. Kết tủa là CaCO3 = > nCO2 = 0,2 (mol) => mCO2 = 8,8(g) =>mC= 2,4(g)
mH2O= 5,4(g) =>mH = 5,4/18 . 2= 0,6(g)
tổng khối lượng C và H = 2,4 + 0,6 = 3(g) mà khối lượng chất hữu cơ là 4,6 # 3 vậy ngoài C và H còn có O
mO = 4,6 - 3= 1,6(g) => nO = 0,05(mol)
gọi công thức chung của hợp chât hữu cơ là : CxHyOz
x: y: z =0,2: 0,6:0,05 = 4: 12 : 1 => CT: C4H12O
Bài 2có người giải rồi ha
 
L

la_phuclop11_b

Bài 1: đốt cháy hoàn toàn 6,2g hchc B chứa C, H và O. dẫn toàn bộ sản phẩm lần lượt qua hai bình sau: B1 đựng dd H2SO4 đặc, B2 đựng dd KOH dư, thấy khối lượng bình 1 tăng 5,4 g ; bình 2 tăng 8,8g
........tìm CTPT của B.
nH2O=5.4/18=0.3 mol ---> nH=2*0.3=0.6 mol ----> mH=0.6*2=1.2 gam.
nCO2=8.8/44=0.2 mol ---->nC=0.2 mol --->mC=0.2*12=2.4 gam.
mO=6.2-2.4-1.2=2.6 (có trong B) lập tỉ lệ tì B (việc của Bạn).
Bài 2: đốt cháy hoàn toàn 4,6g hchc E. sau pư dẫn toàn bộ sản phẩm qua bình đựng dd Ca(OH)2 dư thấy khối lượng bình tăng 14,2g và có 20g kết tủa. tìm CTPT của E.
nCaCO3=20/100=0.2 mol -->nC=0.2 mol --->mCO2=0.2*44=8.8 gam --->mH2O=14.2-8.8=5.4 gam. lập tỉ lệ tìm E.
 
G

gauiu_95

mình thấy mấy bạn sai ở chỗ tính nO á....nO = 0,1mol mới đúng chứ vì nO=1,6/16 mà....không phải 1,6/32......
 
Top Bottom