{ hóa 9 } giúp mình làm bài này với!

S

sachie.lovely

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Nguyên tử nguyên tố X nặng 5,31.10^-23 g. Hãy xác định ngtố X.
2. a. Điều chế oxi trong CN bằng cách nào? Vì sao?
b. Nguyên tắc chọn hoá chất để điều chế oxi trong phòng thí nghiệm. Có thể dùng KClO_3 để điều chế oxi không? Vì sao?
3. Khử hoàn toàn Fe_2O_3 ở t* cao = CO, H_2, Al
a. Viết các PTHH và cho biết khối lượng Fe thu được trong các trường hợp có khác nhau không? Vì sao?
b. Nếu thay Fe_2O_3 thay Fe_3O_4. Hãy viết PTHH xãy ra nếu có.
4. a. Hoà tan 28,4g Na_2SO_4 vào 100g H_2O. Biết độ tan của Na_2SO_4 ở Đk này là 25g. Tính nồng độ % của dd thu được.
b. Nếu thêm 100ml H_2O vào dd trên thì sẽ thu được dd có nồng độ mol là bao nhiêu?
5. Cho 4,48g 1 oxit kim loại HTrị II t/d hết với 100ml dd H_2SO_4 0.8 M rồi đun nhẹ dd thu được 13,76g tinh thể muối ngậm nước. X/đ công thức oxit và công thức của tinh thể ngậm nước.
6. Nung hh CaCO_3 và MgCO_3 đến khi khối lượng không đổi thì khối lượng còn = 1/2 so với ban đầu. tính % về khối lượng của mỗi muối trong hh ban đầu.

zúp mìk với nghen! làm hoàn chỉnh..vì em ngu hoá lúm!@-)@-)@-)

chú ý tiêu đề topic
 
Last edited by a moderator:
C

cuopbien_lamthao

Fe2O3 + 3CO ----> 2Fe + 3CO2
Fe2O3 + 3H2 -----> 2Fe + 3H2O
Fe2O3 + 2Al ----> Al2O3 + 2Fe
=>khối lượng Fe không thay đổi
Fe3O4 + 4CO ---> 3Fe + 4CO2
Fe3O4 + 4H2 -----> 3Fe + 4CO2
Fe3O4 + 8/3Al ----> 4/3Al2O3 + 3Fe
khối lượng Fe không đổi
 
K

kira_l

5. Cho 4,48g 1 oxit kim loại HTrị II t/d hết với 100ml dd H_2SO_4 0.8 M rồi đun nhẹ dd thu được 13,76g tinh thể muối ngậm nước. X/đ công thức oxit và công thức của tinh thể ngậm nước.

MO + H2SO4 === MSO4 + H2O

4,48/(M+16) = 0,08

=> M = 40

=> M là Ca

gọi Ct là CaSO4.xH2O

n_CaSO4 = 0,08 = n_CaSO4.xH2O

=>M_CaSO4.xH2O = 172

=> x = 2

=> Ct là CaSO4.2H2O
 
V

vuongvanpham95

bai 1
M = 5,31 . 10^-23 . 6 . 10^-23 = 31,86 (xap xi 32)
ra S do. Co gi sai chi gium?

bài 1
M = 5,31 . 10^-23 . 6 . 10^-23 = 31,86 (xấp xỉ 32)
ra S đó. Có gì sai chỉ giùm?

chú ý viết bài có dấu !
 
Last edited by a moderator:
G

gororo

1. Nguyên tử nguyên tố X nặng 5,31.10^-23 g. Hãy xác định ngtố X.
2. a. Điều chế oxi trong CN bằng cách nào? Vì sao?
b. Nguyên tắc chọn hoá chất để điều chế oxi trong phòng thí nghiệm. Có thể dùng KClO_3 để điều chế oxi không? Vì sao?
4. Hoà tan 28,4g Na_2SO_4 ở Đk này là 25g
6. Nung hh CaCO_3 và MgCO_3 đến khi khối lượng không đổi thì khối lượng còn = 1/2 so với ban đầu. tính % về khối lượng của mỗi muối trong hh ban đầu.
1. Mx=5,31.10^-23 . 6,02.10^23=32
=>X là S

2.a, Trong CN, điều chế O2 bằng cách:
_Chưng cất phân đoạn kk lỏng (sau khi đã đc loại bỏ CO2, hơi nước và bụi rồi hóa lỏng).
_Điện phân nước.
Vì: nguyên liệu rẻ tiền & dễ kiếm
b,Ngtắc chọn hóa chất điều chế O2 trong PTN: chọn những hợp chất chứa oxi (%mO trong hợp chất cao) và kém bền với nhiệt.
Có thể sd KClO3 đê điều chế O2 đc vì nó t/m những yêu cầu trên

4. Đoạn màu đỏ chẳng hiểu gì cả

6.CaCO3=>CaO + CO2
a mol............a
MgCO3=>MgO + CO2
b mol..........b
Có:
1/2 (100a + 84b)=56a+40b
=>b=3a
=>%mCaCO3=100a/(100a + 84.3a) .100=28,41%
=>%mMgCO3=100-28,41=71,59%
 
S

sachie.lovely

ây da! nhầm rùi!
4. a. Hoà tan 28,4 g Na_2SO_4 vào 100g H_2O. Biết độ tan của Na_2SO_4 ở điều kiện này là 25g. Tính nồng độ % của dd thu đựơc.
b. Nếu thêm 100ml H_2O vào dd trên thì sẽ thu được dd có nồng độ mol là bao nhiêu?
bài 1
M = 5,31 . 10^-23 . 6 . 10^-23 = 31,86 (xấp xỉ 32)
ra S đó. Có gì sai chỉ giùm?
bạn ui! cho mình hỏi tại sao nhân thêm 6.10^-23 vậy?
làm giúp mình câu 4 với! tks các pạn
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom