(hoá 9)! giúp mình bài nè nhé( ver 2^^)

Status
Không mở trả lời sau này.
S

selena142

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hoà tan 18,4g hỗn hợp 2 kim loại hoá trị II và III bằng dung dịch HCl thu được dung dịch A, khí B.Chia B làm 2 phần bằng nhau:
a)Phần 1 đém đốt chay thu được 4,5g H2O. Hỏi cô cạn dung dịch A thu được bao nhiều g muối khan
b)Phần 2 cho tác dụng hết nới Clo rồi cho sản phẩm vào 200ml dung dịch NaOH 20%, D= 1,2g/ml. Tính nồng độ % các chất trong dung dịch sau phản ứng
 
K

kira_l

Hoà tan 18,4g hỗn hợp 2 kim loại hoá trị II và III bằng dung dịch HCl thu được dung dịch A, khí B.Chia B làm 2 phần bằng nhau:
a)Phần 1 đém đốt chay thu được 4,5g H2O. Hỏi cô cạn dung dịch A thu được bao nhiều g muối khan
b)Phần 2 cho tác dụng hết nới Clo rồi cho sản phẩm vào 200ml dung dịch NaOH 20%, D= 1,2g/ml. Tính nồng độ % các chất trong dung dịch sau phản ứng

vì sản phẩm ko có chất rắn => 2 kim loại đứng trc H

R + 2HCl === RCl2 + H2

2P + 6HCl === 2PCl3 + 3H2

2H2 + O2 =t*== 2H2O
0,25..................0,25

=> n_H2 = 0,25 . 2 = 0,5 => m_H2 = 1

=> n_HCl = 1 => m_HCl = 36,5

áp dụng bảo toàn khối lượng => 18,4 + 36,5 - 1 = m_dung dịch A

H2 + Cl2 ==== 2HCl
0,25...............0,5
vì 2 phần bằng nhau nên n_H2 = 0,25

NaOH + HCl === NaCl + H2O
0,5.......0,5.........0,5
n_NaOH = 200.1,2.20 : ( 100. 40) = 1,2 ( mol )

=> n_NaOH dư = 1,2 - 0,5 = 0,7 (mol )

=> dung dịch sau pứ là NaOH dư và NaCl

=> m_NaOH = ?

=> m_NaCl = ?

=> m_dung dịch = ?

Áp dụng Ct : C% = mct . 100 / m_dd

Bạn tự tính nhá ! ^^
 
Status
Không mở trả lời sau này.
Top Bottom