{ hóa 9 } Giúp em mọi người

T

thaicuc95

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1:Cho luồng khí CO đi qua ống sứ nung chứa 0.04 mol hõn hợp A gồm FeO và Fe2O3 đun nóng . Sau pư kết thúc thu được 4.784 gam hỗn hợp B gồm 4 chât rắn Fe2O3, Fe3O4, FeO, Fe; trong đó số mol Fe3O4 bằng 1/3 tổng số mol FeO và Fe2O3 và có 0.046 mol CÒ thoát ra . Hòa tan hết hỗn hợp B bằng dung dịch HCl dư thoát ra 0.028 mol H2. Tính số mol từng chất trong A và B
Bai2: Hỗn hợp A gồm C2H4 và H2, A có tỉ khối hơi đối với H2 bằng 7.5. Đun nóng hỗn hợp A qua Ni , nhiệt độ thu được hỗn hợp B, B có tỉ khối hơi với H2 bằng 9. Tính thành phần hỗn hợp A và B. Tính hiệu suất của pư C2H4 và H2
Bai3: Đốt cháy hoàn toàn 4.6 gam chất A chứa ( C, H, O ) cần vừa đủ 6.72 lít O2 ở đktc ta thu được hỗn hợp sản phẩm B là CO2 , hơi nước . Biết m CO2- m H2O =3.4 gam và 40<A<50. Tìm A
[ Đáp án: C2H5OH ai trình bày cách giải hộ em ]
Bài 4: Chia 2.24 lít hỗn hợp gồm ankan A, anken B, ankin C thành 2 phần bằng nhau.
P1 Cho qua Ag2O dư thấy thể tích hỗn hợp giảm 30% và thu được 3.6 gam kết tủa
P2 cho qua Br2 thấy bình tăng 0.67 gam và 0.4 mol Br2 pư. Đốt chày hoàn toàn khí thoát ra khỏi bình sau đó dẫn qua Ba(OH)2 dư đước4.775 gam kết tủa . Tìm A, B, C
[ Em ko hiểu chỗ P2 , ai lập pt thứ 3 ở phần 2 cho em ]

==> chú ý tiêu đề topic ! đã sửa !
 
Last edited by a moderator:
K

kira_l

Bai3: Đốt cháy hoàn toàn 4.6 gam chất A chứa ( C, H, O ) cần vừa đủ 6.72 lít O2 ở đktc ta thu được hỗn hợp sản phẩm B là CO2 , hơi nước . Biết m CO2- m H2O =3.4 gam và 40<A<50. Tìm A
[ Đáp án: C2H5OH ai trình bày cách giải hộ em ]

Gọi Ct là CxHyOz ta có

a(12x + y + 16z ) = 4,6 g (1)

ta có pt

CxHyOz + (x + y/4 - z/2 ) O2 ===== xCO2 + y/2H2O
a...........................................................ax.........ay/2
ta có

a(x + y/4 - z/2) = 0,3 => 4x + y - 2z = 1,2 => a(32x + 8y - 16z) = 9,6 ( 2)

biết 44ax - 9ay = 3,4(3)

kết hợp ( 1 ) (2 )

=> 44ax + 9ay = 14,2 (4)

kết hợp (3) (4) ta đc

ax = 0,2

ay = 0,6

az = 0,1

=> x : y : z = 2 : 6 : 1

ta có Ct đơn giản là C2H6O

đặt Ct (C2H6O)n

ta có n=1 => M_A = 46 ( thỏa mãn )

Với n=2 = > M_A = 92 ( Loại )

=> Ct đúg là C2H6O hay C2H5OH

đc chưa :D
 
K

kira_l

Bài 1:Cho luồng khí CO đi qua ống sứ nung chứa 0.04 mol hõn hợp A gồm FeO và Fe2O3 đun nóng . Sau pư kết thúc thu được 4.784 gam hỗn hợp B gồm 4 chât rắn Fe2O3, Fe3O4, FeO, Fe; trong đó số mol Fe3O4 bằng 1/3 tổng số mol FeO và Fe2O3 và có 0.046 mol CÒ thoát ra . Hòa tan hết hỗn hợp B bằng dung dịch HCl dư thoát ra 0.028 mol H2. Tính số mol từng chất trong A và B

ta có :

m_CO2 = 0,046.44 = 2,024

n_CO2 =n_CO = 0,046 => m_CO = 0,046.28 = 1,288

theo đl btklg

=> m_hh A + m_CO = m_hhB + m_CO2

=> m_hhA = 5,52 (g)

Gọi số mol của FeO và Fe2O3 lần lượt là a và b

=> 72a + 160b = 5,52

theo đề bài a + b = 0,04

=> số mol từg chất trog A

a = 0,01

b = 0,03

Gọi l m n lần lượt là số mol của FeO Fe2O3 và Fe3O4

=> n = 1(l + m)/3

n_Fe = 0,028 mol => m_Fe = 1,568 =>m_hh còn lại = 3,216

=> 72l + 160m + 77,33l + 77,33m = 149,33l + 237,33m = 3,216 (1)

dựa vào đl bảo toàn nt Fe = l + 2m + l + m = 2l + 3m = 0,042 (2)

l = 0,012 , m = 0,006 , n = 0,006 :|

đó xong rồi :| sai thôi nhá :)) nhìn cái số mà hơi nản :|
 
G

gororo

Bài 1:Cho luồng khí CO đi qua ống sứ nung chứa 0.04 mol hõn hợp A gồm FeO và Fe2O3 đun nóng . Sau pư kết thúc thu được 4.784 gam hỗn hợp B gồm 4 chât rắn Fe2O3, Fe3O4, FeO, Fe; trong đó số mol Fe3O4 bằng 1/3 tổng số mol FeO và Fe2O3 và có 0.046 mol CO2 thoát ra . Hòa tan hết hỗn hợp B bằng dung dịch HCl dư thoát ra 0.028 mol H2. Tính số mol từng chất trong A và B

Bai2: Hỗn hợp A gồm C2H4 và H2, A có tỉ khối hơi đối với H2 bằng 7.5. Đun nóng hỗn hợp A qua Ni , nhiệt độ thu được hỗn hợp B, B có tỉ khối hơi với H2 bằng 9. Tính thành phần hỗn hợp A và B. Tính hiệu suất của pư C2H4 và H2
Bài 1: Đây là bài 2 trong bộ đề thi vòng 1 của bảng E & F& H.
Lưu ý: đề của em đã đc dễ dàng hóa khá nhiều rồi chứ ko phải khác đề kia đâu nhá. Ví như đoạn 0,046 mol CO2 là tương ứng với đoạn 9,062g kết tủa. Và đoạn 0,028 mol H2 tương ứng với đoạn 0,6272 lit H2 nhé!
Em vào khu nhận bài trả lời, xem bài viết số 9 của yoshitopshi (bài đc 10đ)
http://diendan.hocmai.vn/showthread.php?t=86873

Bài 2:
Ma=7,5.2=15
C2H4: 28...................13
......................15
H2: 2.........................13
=>nH2/nC2H4=1/1
=>%VH2=%V C2H4=50%
C2H4 + H2=>C2H6
Mb=9.2=18 <M C2H6
=>Trong B gồm C2H6, C2H4, H2 (vì tỉ lệ mol 2 khí kia là 1:1 nên phải cùng dư)
Giả sử hh ban đầu có 2 mol khí
..................C2H4 + H2=>C2H6
Trước p.ư...1 mol......1
p.ư...............a..........a.........a
Sau p.ư......1-a........1-a.......a
=>n khí sau p.ư= 1-a + 1-a +a=2-a mol
Theo bài ra ta có:
[28(1-a)+2(1-a)+30a]/(2-a)=18
Giải ra ta có a=1/3
=>H=1/3 :1 .100=33,33%
Tp hh khí B em tự tính
 
Top Bottom