[HOÁ 9] Giải dùm, mai tớ cần rồi

Status
Không mở trả lời sau này.
N

nhok_chun

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Đề ôn tập của bọn tớ, giải dùm nha. Một số bài tớ làm rồi, chỉ muốn so sánh kết quả và cách làm thui. Tks

Bài tập :
1. hòa tan 6,5g Zn =150 ml dd HCL 2M
- Viết PTPƯ
-Tính thể tích khí
-Tính Cm của dd sau p.ư (Vdd thay đổi ko đáng kể ) <đktc>

2. Cho 1,6 g Cu(2) oxit tác dụng vs 100g dd H2SO4 có nồng đọ 20%. Tính nồng đọ phần trăm của các chất có trong dd sau khi p.ư kết thúc

3. Biết 2,24 lít khí CO2 (đktc) tc vừa hết với 200 ml dd Ba(OH)2, sản phẩm là BaCO3 và H2O
- Tính nồng đọ mol của dd Ba(OH)2 đã dùng
- Tính khối lượng chất kết tủa thu đc

4. Dẫn 112 ml khí SO2 (đktc) đi qua 700ml dd Ca(OH)2 có nồng độ 0,01 M, sản phẩm là muối cãni sunfit
Tính khối lượng các chất sau p.ư

5. Cho 1 khối lượng mạt sắt dư vào 50ml dd HCL. P.ư xong, thu đc 3,36 lít khí (đktc)
- Tinhd khối lượng mạt sắt đã tham gia p.ư
-Tìm nồng độ mol của dd HCL đã dùng

6.Hòa tan hoàn toàn 12,1 g hỗn hợp bột CuO và ZnO cần 100ml dd HCL 3M
-Viết pt
-Tính % theo khối lượng của mỗi oxit trong hỗn hợp ban đầu
-Hãy tính khối lượng dd H2SO4 nồng độ 20% để hòa tan hoàn toàn hỗn hợp các oxit trên
 
Last edited by a moderator:
K

khiemlinh15

toàn kiến thức cơ bản chịu khó đọc sách , chịu khó đọc sách và tự làm thì kiến thức mới nhớ lâu
 
N

nhok_chun

bài 1 hôm nay trên lớp tớ giải sai
ko làm theo cách bt đc, kết quả sai
giải dùm đi
 
T

thao_won

1. hòa tan 6,5g Zn =150 ml dd HCL 2M
- Viết PTPƯ
-Tính thể tích khí
-Tính Cm của dd sau p.ư (Vdd thay đổi ko đáng kể ) <đktc>

Bài 1 :
a) PTHH :
Zn + 2HCl = ZnCl2 + H2
0,1....0,2.......0,1.......0,1
nZn = 6,5 : 65 = 0,1 mol
nHCl = 0,15 . 2 = 0,3 mol
\RightarrownHCl dư= 0,1 mol
b)VH2 = 22,4 . 0,1 = 2,24 lit
c)CMdd HCl = 0,1 : 0,15 = ???? M
CMddZnCl2 = 0,1 : 0,15 = ??? M
 
T

thao_won

Đề ôn tập của bọn tớ, giải dùm nha. Một số bài tớ làm rồi, chỉ muốn so sánh kết quả và cách làm thui. Tks

Bài tập :


2. Cho 1,6 g Cu(2) oxit tác dụng vs 100g dd H2SO4 có nồng đọ 20%. Tính nồng đọ phần trăm của các chất có trong dd sau khi p.ư kết thúc

3. Biết 2,24 lít khí CO2 (đktc) tc vừa hết với 200 ml dd Ba(OH)2, sản phẩm là BaCO3 và H2O
- Tính nồng đọ mol của dd Ba(OH)2 đã dùng
- Tính khối lượng chất kết tủa thu đc

4. Dẫn 112 ml khí SO2 (đktc) đi qua 700ml dd Ca(OH)2 có nồng độ 0,01 M, sản phẩm là muối cãni sunfit
Tính khối lượng các chất sau p.ư

5. Cho 1 khối lượng mạt sắt dư vào 50ml dd HCL. P.ư xong, thu đc 3,36 lít khí (đktc)
- Tinhd khối lượng mạt sắt đã tham gia p.ư
-Tìm nồng độ mol của dd HCL đã dùng

6.Hòa tan hoàn toàn 12,1 g hỗn hợp bột CuO và ZnO cần 100ml dd HCL 3M
-Viết pt
-Tính % theo khối lượng của mỗi oxit trong hỗn hợp ban đầu
-Hãy tính khối lượng dd H2SO4 nồng độ 20% để hòa tan hoàn toàn hỗn hợp các oxit trên


Giải :
2. PTHH : CuO + H2SO4 = CuSO4 + H2O
Bạn tính số mol CuO và số mol H2SO4 ,\Rightarrow dc số mol CuSO4 ( tính theo
số mol chất p/ư đủ )\Rightarrow%CuSO4
số mol chất dư \Rightarrow% dd dư

3.PTHH : CO2 + Ba(OH)2 = BaCO3 + H2O
Bạn tính số mol CO2 \RightarrowSố mol Ba(OH)2 \Rightarrownồng độ mol dd Ba(OH)2
Ta cũng \Rightarrowdc số mol BaCO3 \Rightarrowkhối lượng chất kết tủa thu dc
4. PTHH :
SO2 + Ca(OH)2 = CaSO3 + H2O
Tính số mol SO2 và số mol Ca(OH)2

\Rightarrowsố mol CaSO3\Rightarrowkhối lựơng CaSO3 thu dc
\Rightarrowsố mol chất p/ư dư\Rightarrow khối lượng chất dư
5.PTHH
Fe + 2HCl= FeCl2 + H2
Tính sô mol H2 => Số mol Fe => Khối lượng mạt sắt
\Rightarrow tính dc số mol HCl \Rightarrownồng độ mol HCl
6.PTHH :
ZnO + 2HCl = ZnCl2 + H2O
x..........2x

CuO + 2HCl = CuCl2 + H2O
y..........2y
nHCl = 0,1 .3 = 0,3 mol
Ta có hệ p/t : 81x + 80y = 12,1
.....................2x + 2y = 0,3

Giải hệ p/t ra ta có x và y \Rightarrow% khối lượng mỗi chất


 
Status
Không mở trả lời sau này.
Top Bottom