{hóa 9} dung dịch

T

thaicuc95

Cần thêm bao nhiêu gam SO3 vào 100 g dung dịch H2SO4 10% để được dung dịch H2SO4 20%
Gọi x là khối lượng SO3 cần thêm
SO3 + H2O = H2SO4
80--------------98
x-------------1.225x
m H2SO4 bđ =100*10%=10g
Ta có
(1.225x+10)*100/(100+x)=20
Giải ra được x thôi
 
Last edited by a moderator:
V

vision_96

Bác có thể nói rõ hơn được không ạ?
Có chỗ này không hiểu lắm. Có phải như thế này không?
(1.225x+10)*100/(100+x) = 20% ...nhưng giải không ra!
 
T

thaicuc95

Bác có thể nói rõ hơn được không ạ?
Có chỗ này không hiểu lắm. Có phải như thế này không?
(1.225x+10)*100/(100+x) = 20% ...nhưng giải không ra!
Bằng 20 chứ ko phải 20% do nhân 100 ở tử rồi
(1.225x+10)*100/(100+x) = 20
Giải tìm x là ra thôi , nhân chéo lên !!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!
 
Top Bottom