{ hóa 9 } dung dịch

V

vision_96

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

:(Các bác giải giùm em bài này

Cho 24,5 g dung dịch H2SO4 10% tác dụng với 260 g dung dịch BaCl2 4% thu được dung dịch có khối lượng riêng d=1,03 g/ml

a/ Tính C% và Cm của dung dịch thu được sau phản ứng.

b/ Cho thêm 125 ml dung dịch Na2SO4 10% vào dung dịch sau phản ứng. Tính nồng độ mol, C% của dung dịch thu được sau khi cho Na2SO4 vào (cho thể tích dung dịch thay đổi không đáng kể).

chú ý tiêu đề topic ! đã sửa ! cần có { hóa 9 } đầu mỗi pic
 
Last edited by a moderator:
S

swanstar_suju

m(ct)H2SO4=24,5*10/100=2,45(g)=>nH2SO4=2,45/98=0,025(mol)
m(ct)BaCl2=260*4/100=10,4(g)=>nBaCl2=0,05(mol)
PTHH:BaCl2+H2SO4==>BaSO4+2HCl
.........0,025....0,025......0,025.....0,05.
=>mHCl=0,05*36,5=1,825(g)
nBaCl2(đư)=0,05-0,025=0,025(mol)=>mBaCl2đư=0,025*208=5,2(g)
mBaSO4=0,025*233=5,825(g)
=>mdd(sau pứng)=24,5+260-5,825=290,325(g)
=>C%(HCl)=1,825/290,325*100=~0,629%
C%(BaCl2đư)=5,2/290,325*100=~1,791%
Vdd=290,325/1,03=~281,869ml=~0,282(l)
=>CM(HCl)=0,05/0,282=0,177(M)
CM(BaCl2đư)=0,025/0,282=0,089(M)
Xin lỗi bạn nhé,mình chuẩn bị đi học bây giờ,nên làm ý a trc.
 
Top Bottom