[HOÁ 9] Độ tan

K

kira_l

Độ tan của chất A ở 10 độ C là 15g ở 90 độ C là 50g. Hỏi khi làm lạnh 600g dd bảo hào ở 90 độ xuống 10 độ thì có bao nhiêu g chất A bị tách ra?
mềnh kém dạng nì nhắm

nhưng thử xem sao na :D

đoán thử nghen sai đừng trách nhá :D

chắc là 35 gam hả bn ??????????
 
T

thuhuongnguyen

khối lượng chất A có trong 600 g dd ở nhiệt độ 90C là: (50x600): (100+50)=200 g.
=> khối lượng nước là: 600-200=400 g
Ở 10C khối lượng chất tan A là: (15x400):100=60 g
=>khối lượng chất A kết tinh(tách ra) là: 200-60= 140 g
 
Top Bottom