[Hoá 9]Độ rượu

L

lenvy

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho K dư vào 1 dung dịch rượu êtylic (C2H60) trong H2O thấy khối lượng H2 bay ra = 5% khối lượng dung dịch rượu đã dùng. Tính độ rượu ban đầu ( công thức tính độ rượu = VC2H6O/Vdungdịch * 100độ và DH20 = 1g/ml, DC2H60 = 0,8 g/ml)
 
C

cam25101998

Cho K dư vào 1 dung dịch rượu êtylic (C2H60) trong H2O thấy khối lượng H2 bay ra = 5% khối lượng dung dịch rượu đã dùng. Tính độ rượu ban đầu ( công thức tính độ rượu = VC2H6O/Vdungdịch * 100độ và DH20 = 1g/ml, DC2H60 = 0,8 g/ml)

C2H5OH + K ---> C2H5OK + 1/2H2
___a____________________0,5a_
H2O + K ---> KOH + 1/2H2
_b_______________0,5b_

=> a + b = 0,05.(46a + 18b)
=> a = b/13 <=> b = 13a
VC2H5OH = 46a/0,8 = 57,5a
VH2O = 18.13a/1 = 234a

độ rượu = 57,5a/(57,5a+234a).100 = 20 độ
 
Top Bottom