[hoá 9] Đề thi tuyển vào lớp 10 TP.Hải Phòng

C

cow_kute222

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Có A là dd H2SO4. B là dd NaOH.
1, Trộn 50ml dd A với 50ml dd NaOH được dd C. Cho quỳ tím vào C thấy có màu đỏ. Thêm từ từ 20ml dd NaOH 0,1M vào dd C thấy quỳ tím trở lại màu tím.
2. Trộn 50ml dd A với 100ml dd B đựơc dd D. Cho quỳ tím vào thấy D được màu xanh.Thêm từ từ 20ml dd HCl 0,1M vào dd D thấy quỳ tím trở lại tím
Tính CM A,B
 
M

mymi371995

Có A là dd H2SO4. B là dd NaOH.
1, Trộn 50ml dd A với 50ml dd NaOH được dd C. Cho quỳ tím vào C thấy có màu đỏ. Thêm từ từ 20ml dd NaOH 0,1M vào dd C thấy quỳ tím trở lại màu tím.
2. Trộn 50ml dd A với 100ml dd B đựơc dd D. Cho quỳ tím vào thấy D được màu xanh.Thêm từ từ 20ml dd HCl 0,1M vào dd D thấy quỳ tím trở lại tím
Tính CM A,B

Gọi CM của A và B là CA và CB
>TN1: Ta có: n H2SO4=0.05CA và nNaOH=0.05CB.
PTHH: 2NaOH + H2SO4 -->Na2SO4 + 2H2O
---------0.05CB---0.025CB
Vì QT có màu đỏ nên axit dư--> tính theo NaOH
PT trung hoà axit dư: H2SO4 + 2NaOH---> Na2SO4 + 2H2O
Ta có: n NaOH =0.1*0.02=0.002 mol--> n H2SO4 =0.001 mol
--> ta có phương trình: 0.025 CB+0.001=0.05 CA (1)
>TN2: Tương tự ta có phương trình: 0.1CA+0.002=0.1CB(2)
Từ (1) và (2) ta có:CA= 0.08, CB=0.06
 
C

cow_kute222

Thêm một bài nữa nhaz

a) Có 4 chất rắn NaCl Na2CO3, BaCO3, BaSO4 đựng trong bình không nhãn, nếu chỉ dùng dd HCl thì nhận biết được mấy chất?. Chất nào? PTMH

b) 2 nguyên tố X,Y ở cùng một nhóm và 2 chu kì liên tiếp nhau trong bảng tuần hoàn, tổng số điện tích hat nhân = 16
1. XĐ X,Y
2. Cho biết vị trí 2 nguyên tố trong bảng tuần hoàn
3. Làm thế nào để tách kim loại đồng và vàng ra khỏi hỗn hợp. Viết PTMH
 
Last edited by a moderator:
T

trieu_bg



a) Có 4 chất rắn NaCl Na2CO3, BaCO3, BaSO4 đựng trong bình không nhãn, nếu chỉ dùng dd HCl thì nhận biết được mấy chất?. Chất nào? PTMH

b) 2 nguyên tố X,Y ở cùng một nhóm và 2 chu kì liên tiếp nhau trong bảng tuần hoàn, tổng số điện tích hat nhân = 16
1. XĐ X,Y
2. Cho biết vị trí 2 nguyên tố trong bảng tuần hoàn
3. Làm thế nào để tách kim loại đồng và vàng ra khỏi hỗn hợp. Viết PTMH

a,cho vào dd HCl
+thấy tan ra sủi bọt khí là Na2CO3 hoặc BaCO3 --->pt tự viết
+thấy tan ra là NaCl
+ko tan là BaSO4
Cho Na2CO3;BaCO3 chưa nhận đc vào ddNaCl vừa tìm đc
+thấy tan ra là Na2CO3
+ko tan là BaCO3
b,1, X là Be ; Y là Mg

3,cho hh KL vào dd H2SO4 (đ/n) dư ------> Au ko pư lọc thu đc
Cu------------>CuSO4
cho dd thu đc t/d với dd NaOH ---> locj kt nung ngoài kk
rồi cho CO đi qua thu đc Cu

CuSO4---->Cu(OH)2----->CuO----->Cu
 
H

harry195

a,cho vào dd HCl
+thấy tan ra sủi bọt khí là Na2CO3 hoặc BaCO3 --->pt tự viết
+thấy tan ra là NaCl
+ko tan là BaSO4
Cho Na2CO3;BaCO3 chưa nhận đc vào ddNaCl vừa tìm đc
+thấy tan ra là Na2CO3
+ko tan là BaCO3
Lấy đâu ra dd NaCl hả bạn /:)
Đề cho 4 chất rắn mà...
Nếu là dd NaCl lẫn HCl (sau khi cho NaCl rắn vào dd HCl) thì Na2CO3 và BaCO3 cho vào đều tan mà.

Theo mình thì lấy bột Na2CO3 và BaCO3 chưa nhận biết vào 1 lượng thiếu dd HCl
Na2CO3 tan hết
BaCO3 sau khi pư hết với HCl thì ko tan nữa
 
Top Bottom