[Hóa 9] Đề thi thử cần giúp đỡ

K

kira_l

Cho hỗn hợp khí D gồm H2, C3H8, C3H4 có thể tích 100 cm3. Đốt cháy D được 210 cm3 CO2. Biết V H2 = 30 cm3 , tìm V O2 cần dùng để pư hết với D
Em cần giúp đỡ xin cảm ơn

VH2 = 30cm3 => Vhh khí còn lại = 70 cm3

C3H8 + 6O2 ==== 3CO2 + 4H2O
a............6a...............3a
C3H4 + 4O2 ===== 3CO2 + 2H2O
b............4b.................3b
2H2 + O2 ==== 2H2O

n = V => n_h2 = 0,03 => n_O2 = 0,015

a + b = 0,07

==> thiếu đề :D

sai đề :D
 
T

trieu_bg

Cho hỗn hợp khí D gồm H2, C3H8, C3H4 có thể tích 100 cm3. Đốt cháy D được 210 cm3 CO2. Biết V H2 = 30 cm3 , tìm V O2 cần dùng để pư hết với D
Em cần giúp đỡ xin cảm ơn

bài nè ko khó nhưng phải vận dụng định luât bảo toàn nguyên tố

VH2 = 30cm3 => Vhh khí còn lại = 70 cm3


C3H8 + 5O2 ==== 3CO2 + 4H2O (1)

C3H4 + 4O2 ===== 3CO2 + 2H2O (2)

2H2 + O2 ==== 2H2O (3)
30........15

ta có : (1)(2)---> tổng số nguyên tử oxi pư là 18
.............................sau pư nguyên tử oxi trong CO2 là 12
----------------------->nO2(1,2) = 3/2 nCO2 =3/2 . 210 = 315 (cm3)
----------------------->tổng nO2 = 315 + 15 =330 (cm3)
 
L

lucmachthankiem

Giả là ko có đi ! ^^ Nhưng bạn vẫn ko thể tính ra số mol của 2 cái chất khí kia !

Nhưng mình khẳng định luôn có pứ ấy xảy ra !
Tớ nhớ rõ ràng là chỉ pư khi có xt Pt. mà tóm lại là nó phản ứng quá chậm coi như không phản ứng cũng được
Còn theo tớ đề phải cho là VH2O=210
a + b = 70 và 4a + 2b = 210
ra được V còn gì.
 
Top Bottom