[hoá 9] dề thi học sinh giỏi

C

chinhphuc_math

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

SC0.8678860_1_1.jpg

đề đó thi hum 30/3/2010của huyện Yên Phong Tỉnh Băc Ninh vô cùng tham gia
 
K

kira_l

Bài 5 :
gọi Ct là MxOy
pt
MxOy + yCO ==== xM + yCO2
a............................ax.........ay
CO2 + Ca(OH)2 ==== CaCO3 + H2O
ay..................................ay
2M + 2nHCl === 2MCln + nH2
ax....................................axn/2
Gọi a là n_MxOy

=> ay = n_CaCO3 = 7/100 = 0,07

axn/2 =n_H2 = 1,176/22,4 = 0,0525 => axn = 0,105

mà ta có Max + 16ay = 4,06

=> Max = 2,94

=> Maxn = 2,94n => M = 28n

Thay n = 1 , 2 , 3

ta nhận n = 2 => M là Fe

=> ax = 0,105/2 = 0,0525

=> ax/ay = 0,0525/0,07 = 3/4

Vậy Ct là Fe3O4

đề trg bạn cũng ^^ ha !

2Fe + 3Cl2 ==== 2FeCl3

Cl2 + H2O === HCl + HClO

C2H4 + H2O ==t*= C2H5OH

C6H6 + 3H2 ==xt Ni= C6H12


___________________________________________

Gửi bạn Phương =))


n_Cl2 = 0,275 mol

n_H2 = 0,45 mol

Fe ( -2e ) -> Fe ( +2 )

Zn ( -2e ) -> Zn ( +2 )

Al ( -3e ) -> Al ( +3 )

2H+ ( +2e) -> Ho


phần 2

Fe ( -3e ) -> Fe ( +3 )

Zn ( -2e ) -> Zn ( +2 )

Al ( -3e ) -> Al ( +3 )

2Cl ( +2e ) -> 2Cl-


Gọi số mol Fe , Zn , Al ở phần 1 là a . b . c

-> số mol Fe Zn Al ở phần 2 là xa , xb , xc ( gấp x lần ý )

ta có Phần 1 : 2a + 2b + 3c = 0,45.2 = 0,9 (1)

56a + 65b + 27c = 20,4 (2)

Ở phần 2

x(3a + 3b+3c ) = 0,275.2 = 0,55 ( *)

x( a+b+c) = 0,2 ( **)

chia ( * ) cho ( ** )

=> 3a + 3c = b (3)

Bấm máy (1) (2) (3) => a = 0,2 , b = c = 0,1

Xong :|
 
Last edited by a moderator:
C

chinhphuc_math

Đúng rùi.bài đoá ra Fe...........................................................
 
Q

queenbee_4795

Bài 4: a) M là Al
% Al= 65.9%
% Fe= 34.1%
mình làm ra thế này đúng ko vậy bạn?
sợ sai lắm
làm góp vui thôi :D:D:D:D:D:D:D:D:D
 
Q

queenbee_4795

Bài 3: mh ra a) là C3H8 và C3H6
b) 19.8 g
bạn xem hộ mình làm đúng chưa kái nhé :D
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom