[Hóa 9] Đề thi cuộc thi hóa học

Status
Không mở trả lời sau này.
G

gororo

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bảng A & B & G:
1.Chỉ ra chỗ sai trong sơ đồ sau và giải thích: (3đ)
NaCl (+Ca)=>CaCl2 (+CO2+H2O)=>CaCO3 (+H2SO4)=>CaSO4
2.Một hh A gồm Ba, Mg, Al:
-Cho m gam A vào nước dư thấy thoát ra 0,896 lit H2 (đktc).
-Cho m gam A vào dd NaOH dư thấy thoát ra 6,944 lit H2(đktc)
-Cho m gam A vào dd HCl dư thu đc dd B và 9,184 lit H2(đktc)
a,Tính m và %klg của từng kl trong hh A.(3đ)
b, Thêm 10g dd H2SO4 9,8% vào dd B sau đó thêm tiếp 210g dd NaOH 20%.
Đợi đến p.ư hoàn toàn lấy kết tủa đem nung thì thu đc bao nhiêu g chất rắn? (4đ)

Bảng C & D:
1.Viết ptpư biểu diễn dãy biến hóa sau: (3đ)
MgCl2=>Mg=>MgO=>MgCO3=>Mg(HCO3)2
2.Một hh A gồm Zn và Al. Dd B là HCl
a, Hòa tan 1,19g hh A bằng 1 lượng vừa đủ dd B thấy tốn hết 80ml, thu đc dd X và khí Y. Cô cạn dd X thu đc 4,03 g muối khan. Tính thể tích khí Y (đktc) và CmB (3đ)
b,Oxi hóa hoàn toàn 1,19g A thành oxit và hòa tan hh oxit bằng 71 ml dd B thì còn bao nhiêu gam oxit ko tan? (4đ)

Bảng E & F & H:
1.Viết ptpư biểu diễn dãy biến hóa sau: (3đ)
Al2O3=>Al2(SO4)3=>Al(OH)3=>Al2O3=>Al
2.Cho luồng khí CO đi qua 0,04 mol hh A gồm FeO và Fe2O3 đốt nóng.
Sau khi kết thúc p.ư thu đc chất rắn B gồm 4 chất, nặng 4,784 gam. Khí đi ra khỏi p.ư cho hấp thụ vào dd Ba(OH)2 dư thu đc 9,062 gam kết tủa. Mặt khác, nếu cho B vào dd HCl dư thì thóat ra 0,6272 lit H2.
a, Tính %kg các oxit trong A. (3đ)
b, Tính % klg các chất trong B biết trong B, tổng nFe3O4=1/3 (nFeO+nFe2O3) (4đ)

Hạn chót để nộp bài là thứ 2-8/2.
Mong các bạn tham gia đầy đủ!
 
Last edited by a moderator:
G

gororo

đề thi lần 2

Bảng A & C & E
Bài 1: Viết ptpư biểu diễn dãy biến hóa sau: (3đ)
Zn=>ZnO=>ZnSO4=>ZnCl2
Bài 2:Cho 2,144 gam hh A gồm Fe và Cu tác dụng với 0,2 lit dd AgNO3, sau khi các p.ư xảy ra hoàn toàn thu đc dd B và 7,168 gam chất rắn C.
Cho B tác dụng với dd NaOH dư, lọc lấy kết tủa nung trong kk đến klg ko đổi thu đc 2,56 gam chất rắn.
a,Tính Cm dd AgNO3 (3đ)
b,Nếu cho chất rắn C thu đc ở trên td với dd AgNO3 dư thu đc chất rắn D. Hỏi klg của D tăng khoảng bao nhiêu % so với klg chất rắn C? (4đ)

Bảng B & D
Bài 1:Viết ptpư biểu diễn dãy biến hóa sau: (3đ)

Fe=>Fe3O4=>Fe2(SO4)3=>FeSO4
Bài 2:Trộn 2 dd AgNO3 0,44M và Pb(NO3)2 0,36M có thể tích bằng nhau thu đc dd A. Thêm 0,828 gam Al vào dd A thu đc chất rắn B và dd C.
a,Tính mB (3đ)
b, Cho chất rắn B vào dd Cu(NO3)2. Sau khi p.ư kết thúc thu đc 6,046g chất rắn D.
Tính %klg các chất trong D. (4đ)

Bảng F & G & H
Bài 1:Tìm các chất và hoàn thành dãy biến hóa: (4đ)
A + B=>X + D
X + E=>F + G
F + H + I=>K
K=>L + H
L + D=>A + H
Cho X là muối sắt clorua. Biết 1,905g X p.ư hết với dd AgNO3 dư thu đc 4,305g kết tủa.
Bài 2:Hòa tan 7,2 gam hh A gồm 2 muối cacbonat của 2 kl loại kế tiếp nhau trong nhóm IIA bằng dd H2SO4 loãng dư thu đc khí B (đktc). Cho toàn bộ khí B hấp thụ hét bởi 450ml Ba(OH)2 0,2M thu đc 15,76 gam kết tủa.
a, Xác định 2 muối cacbonat và tính %klg của chúng trong A (3đ)
b,Tính V dd HCl 4M ít nhất phải dùng để hòa tan hết hh rắn sau khi nung (3đ)


Hạn cuối để nộp bài là thứ tư-17/2
Mong các bạn nộp bài đầy đủ
 
Last edited by a moderator:
G

gororo

đề thi lần 3

Tại vòng 3, tất cả các thí sinh sẽ làm chung 1 đề

Bài 1: Sắp xếp các chất sau thành 1 dãy biến hóa và viết các pt (3đ):
Cu(NO3)2 (sd 2 lần), CuCl2, Cu, CuS, CuO, Cu(OH)2
Bài 2: a, Để hòa tan 4g oxit FexOy cần 52,14 ml dd HCl 10% (d=1,05g/ml).
Xác định CTPT của sắt oxit. (3đ)
b, Cho V lit CO (đktc) đi qua ống sứ đựng m gam oxit trên. Giả sử chỉ xảy ra p.ư khử sắt oxit thành Fe. Sau p.ư thu đc hh khí A có tỉ khối với H2=17 và hh rắn B. Hòa tan hết B cần 50ml dd H2SO4 0,5M. Còn nếu dùng dd HNO3 thì thu đc 1 muối sắt duy nhất có klg nhiều hơn chất rắn B là 3,48g.
Tính %V các khí có trong A (3đ)
Tính V và m (1đ)


Hạn cuối để nộp bài là thứ 7-27/2.
Mong các bạn nộp bài đầy đủ
 
G

gororo

đề thi loại cho son_9f_ltv và swanstar_suju

Cho luồng khí CO đi qua m gam Fe2O3 nung nóng thu đc 2,428g hh rắn A gồm Fe, FeO, Fe2O3 dư. Trong A khối lượng của FeO gấp 1,35 lần klg của Fe2O3.
Khi hòa tan A trong 130 ml dd H2SO4 0,1M thu đc 0,224 lit H2 (đktc). P.ư xong chỉ còn 1 lượng sắt dư.
a,Viết các PTPƯ
b,Tính klg sắt dư
c, Tính m

Vì đây là bài làm quan trọng quyết định ai sẽ là người đi tiếp nên 2 thí sinh tốt nhất là gửi bài thi bằng tin nhắn riêng cho tôi.
Chúc các bạn làm bài tốt!
 
G

gororo

đề thi tứ kết

Đề thi dành cho nhất bảng A-Nhất bảng B và Nhất bảng C-Nhất bảng D

Bài 1: Cho 27,4 gam bari kl vào 500g dd hh (NH4)2SO4 1,32% và CuSO4 2% rồi đun nóng để đuổi hết NH3. Sau khi kết thúc tất cả các p.ư thu đc khí A, kết tủa B và dd C.a, Tính V A (1đ)
b,Lấy kết tủa B rửa sạch và nugn ở nhiệt độ cao tới m ko đổi thì thu đc bao nhiêu g chất rắn? (2đ)
c, Tính C% các chất tan trong C (2đ)

Bài 2: X là hh 2 kl kièm thuộc 2 chu kì kế tiếp.
a, Nếu cho X td vừa đủ với V1 lit dd HCl rồi cô cạn thì thu đc a gam hh muối clorua khan, còn nếu cho td vừa đủ với V2 lit dd H2SO4 rồi cô cạn thì thu đc b gam hh muối sunfat khan. Hãy lập biểu thức tính tổng số mol 2 kl có trong X theo a và b. (1đ)
b, Nêu cho X td với dd gồm V1/2 lit dd HCl và V2/2 lit dd H2SO4 đã dùng ở trên rồi đem cô cạn thì thu đc c gam hh các muối clorua và sunfat khan của A và B. Lập biểu thức tính c theo a và b (2đ)
c, Cho b=1,1807a. Xđ A, B (2đ)



Đề thi dành cho nhất bảng E-Nhất bảng F và Nhất bảng G-Nhất bảng H

Bài 1: Khi nung x1 gam Cu với x2 gam O2 thu đc sp A1. Đun nóng A1 trong x3 gam H2SO4 98%, sau khi tan hết thu đc dd A2 và khí A3. Khí A3 đc hấp thụ hoàn toàn bởi 200ml dd NaOH 0,15M tạo ra 0,02 mol hh 2 muối.
Cô cạn dd A2 thu đc 30g tinh thể CuSO4.5H2O. Nếu cho A2 td với dd NaOH để tạo ra lượng kết tủa lớn nhất thì cần 300ml dd NaOH 1M.
Cho kết tủ tan trong dd HCl vừa đủ, sau đó nhúng thanh Fe vào dd. Sau 1 thời gian klg thanh Fe tăng thêm 0,8g.

a, Tính x1, x2, x3 (1đ)
b, Tính mFe đã tan trong dd (2đ)
c, Tính m muối có trong dd sau khi nhúng thanh sắt (2đ)

Bài 2:Cho 1hh 3 kl là Cu, Mg, Fe td với dd HCl dư. Sau p.ư thu đc dd B, 4,48 lit khí (đktc) và 6,4 gam chất rắn ko tan. Cho dd NaOH dư vào B đun nóng, kết tủa tạo thành đem nung nóng trong kk đến m ko đổi thì thu đc 12g chất rắn.
a, Viết các ptpư (2đ)
b, Tính %m từng kl có trong hh A (3đ)


Hạn cuối để nộp bài là thứ 2-8/3
Mong các bạn nộp bài đầy đủ!
Lưu ý:
_Nếu 2 thí sinh trong cùng 1 cặp bằng điểm nhau thì sẽ ưu tiên cho người nộp bài sớm hơn.
_Toàn bộ bài thi lần nay phải gửi vào tin nhắn riêng của anh!​
 
Last edited by a moderator:
G

gororo

đề thi bán kết

Đề thi dành cho january_angel và phong71​

Bài 1: Cho m gam Fe td với dd A gồm AgNO3 và Cu(NO3)2, đến khi p.ư kết thúc thu đc x gam chất rắn B. Lọc tách B thu đc dd C. Cho C td với dd NaOH dư thu đc a gam kết tủa của 2 hiđroxit kl. Nung kết tủa trong kk đến m ko đổi thu đc b gam chất rắn. Cho B td hết với dd HNO3 loãng thu đc V lit khí NO (đktc).
a, Lập biểu thức tính m theo a, b (2đ)
b,Cho a=36,8; b=32; x=34,4. Hãy:
_Tính m (1đ)
_Tính n mỗi muối trong A (1đ)
_Tính V (1đ)

Bài 2: Hh khí A gồm C2H6 và C3H8.
a, Đốt cháy 1 ít hh A thu đc CO2 và H2O theo tỉ lệ 11:15. Tính %V mỗi chất trong A (2đ)
b, Đun nóng 1 ít hh A trong 1 bình kín có mặt chất xúc tác để thực hiện p.ư dehidro hóa (tách 1 ptử H2 ra khỏi ptử chất). Sau p.ư thu đc hh khí B có tỉ khối so với H2=13,5. Tính hiệu suất p.ư dehidro hóa, biết sp p,ư chỉ gồm olefin và H2; C2H6 và C3H8 bị dehidro hóa với hiệu suất như nhau (3đ)


Đề thi dành cho quataoxanh_0801 và inujasa​

Bài 1: Cho 3 kl M, A, B đều có hóa trị II có klg ngtử tương ứng là m, a,b. Nhúng 2 thanh kl M đều có klg là p gam vào 2 dd A(NO3)2 và B(NO3)2. Sau 1 thời gian, klg thanh 1 giảm x%, thanh 2 tăng y% (so với p). Giả sử các kl A, B thoát ra bám hết vào thanh kl M.
a, Lập biểu thức tính m theo a, b, x, y biết số mol M(NO3)2 trong cả 2 dd đều bằng n (2đ)
b, Tính m khi a=64, b=207, x=0,2%, y=28,4% (1đ)
c, Khi m=112, a=64, b=207 thì tỉ lệ x:y là bao nhiêu %? (1đ)
d, Lập biểu thức tính m khi A là kl htrị I, B htrị II, M htrị III, thanh 1 tăng x%, tanh 2 tăng y%, số mol M(NO3)3 trong 2 dd bằng nhau (1đ)

Bài 2: Crackinh V lit C4H10 thu đc 35 lit hh A gồm H2, CH4, C2H4, C2H6, C3H6, C4H8 và 1 phần C4H10 chưa bị crackinh. Giả sử chỉ có các p.ư:
C4H10=>CH4 + C3H6
C4H10=>C2H6 + C2H4
C4H10=>H2 + C4H8
Cho hh A đi qua bình đựng dd Br2 dư thấy V khí còn lại 20 lit. Lấy 1 lit khí còn lại đem đốt cháy thu đc 2,1 lit CO2 (đktc)

a, Tính % C4H10 tham gia p.ư (2đ)
b, Tính %V mỗi khí trong A biết nC2H4=2(nC3H6 + nC4H8) (3đ)

Hạn cuối để nộp bài là thứ 2-15/3
Mong các bạn nộp bài đầy đủ
Lưu ý: vẫn như lần trước

Xin chân thành cảm ơn!
 
Last edited by a moderator:
G

gororo

đề thi chung kết

Đề thi chung kết dành cho phong71 và quataoxanh_0801​

I.Phần trắc nghiệm (3đ)
1.Một oxit sắt đc chia thành 2 phần bằng nhau:
_Phần 1 hòa tan trong dd H2SO4 loãng cần a mol H2SO4
_Phần 2 hòa tan trong dd H2SO4 đặc cần b mol H2SO4 (có khí SO2 thoát ra)
Biết số mol oxit sắt trong mỗi phần =b-a. Oxit đó là:

A. FeO..........B. Fe3O4..........C. Fe2O3..........D. A hoặc B đúng

2.Cho 4g hh Fe2O3 và MgO vào dd chứ 0,2 mol HCl thì:
A. Hh tan hết..........B. Còn Fe2O3 ko tan...........C. Còn MgO ko tan..........D. B và C đúng

3.Hòa tan hết m gam oxit của 1 kl trong H2SO4 loãng thu đc 2,5m gam muối khan. Oxit đó là:
A. CuO..........B. Fe2O3..........C. ZnO..........D. Al2O3

4.3,2g 1 oxit kl hòa tan vừa đủ trong dd hh gồm 100ml HCl 1M và 100ml H2SO4 0,1M. Oxit đó là:
A. Fe2O3..........B. MgO..........C. CuO..........D. Fe3O4

5. Để nhận biết NaOH, HCl, NaCl có thể dùng chất nào dưới đây:
A. H2SO4..........B. Ba(OH)2..........C. Phenolphtalein..........D. NH4Cl

6.Muối A td với kiềm hoặc axit đều thấy có khí thoát ra. A là:
A. NH4Cl..........B. Na2CO3..........C. Na2S..........D. NH4HS

II.Phần tự luận (7đ)
1. Dẫn 1,68 lit hh khí X gồm 2 hidrocacbon qua bình đựng dd Br2 dư. P.ư xảy ra hoàn toàn thì có 4g Br2 p.ư, còn 1,12 lit khí thoát ra. Nếu đốt cháy hoàn toàn 1,68 lit X thì sinh ra 2,8 lit CO2. CTPT của 2 hidrocacbon là gì, biết V các khí đều đo ở đktc. (2đ)

2. Hợp chất hữu cơ A chỉ chứa C, H, O. Đốt cháy hoàn toàn 3,7g A cần 3,92 lit O2 (đktc) thu đc CO2 và hơi nnc có V bằng nhau.
a,Xđ CTPT của A biết CTPT trùng với CT đơn giản nhất (1đ)
b, Viết các đồng phân mạch thẳng (tức là mạch C thẳng) có thể có của A (0,5đ)
c, Trong số các đồng phân của A có 1 đồng phân B có thể td với Na và tham gia p.ư tráng bạc. Tìm CTCT của B. (0,5đ)

3. Hh khí X gồm CO2, CO, H2 với %V tương ứng là a, b, c và %m tương ứng là a', b', c'. Đặt x=a'/a; y=b'/b; z=c'/c. Hỏi x, y, z có trị số nhỏ hơn, lớn hơn hay bằng 1 (1đ). Nếu bằng 1 thì thành phần hh khí như thế nào? (1đ)

4. Hh A chứa CH4, C2H2, C3H6. Đốt cháy hoàn toàn 11g hh A thu đc 12,6g H2O. Nếu lấy 11,2 lit A (đktc) đem dẫn qua nước Br2 dư thì mBr2 tham gia p.ư bằng 100g. Xđ %m (0,5đ) và %V (0,5đ) từng chất trong A.

Hạn cuối để nộp bài là chủ nhật-21/3, mong các em nộp bài đầy đủ!
Lưu ý: như lần trước.
Chúc các em làm bài thật tốt!
 
Last edited by a moderator:
Status
Không mở trả lời sau này.
Top Bottom