S
sachie.lovely
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
1. Nhiệt phân h/toàn 355,5g KMnO_4 được khí X. Điện phân h/toàn 500g đ NaCl 5,85% ( có màng ngăn ) thu được khí Y & Z. Cho 40, 5 g Al t/d hoàn toàn với KOH thu được khí Z.
Cho toàn bộ X, Y, Z vào bình kín rồi đốt và làm lạnh ( giả sử các chất tan hết trong nước) thu được dd F. X/đ C% dd F.
2. Cho hh A ( CH4, C2H4, C2H2) vào V = 11200ml qua dd Br2 dư, có 450g dd Br2 16% tham gia PỨ và còn lại 1 chất khí. Nếu đốt cháy h/toàn khí này thì lượng CO2 thu được = 1/9 lượng khí CO2 tạo ra khi cho 135g đá vôi t/d h/toàn với dd HCl. Tính % theo khối lượng trong hh A.
3. Có bao nhiêu gam NaCl đc tách ra khỏi dd khi l lạnh 900g dd NaCl bão hoà ở 89,8*C đến 0*C, biết S_NaCl ở 89,8*C là 50g và S_NaCl ở 0*C là 35g.
4. Cho 400g đ NaOH 8% t/d với 2000ml dd H2SO4 0,3M, sau PỨ thu được dd A. Dd A hoà tan vừa đủ 20g muối cacbonat của kim loại có htrị không đổi. Gọi tên muối cacbonat
Cho toàn bộ X, Y, Z vào bình kín rồi đốt và làm lạnh ( giả sử các chất tan hết trong nước) thu được dd F. X/đ C% dd F.
2. Cho hh A ( CH4, C2H4, C2H2) vào V = 11200ml qua dd Br2 dư, có 450g dd Br2 16% tham gia PỨ và còn lại 1 chất khí. Nếu đốt cháy h/toàn khí này thì lượng CO2 thu được = 1/9 lượng khí CO2 tạo ra khi cho 135g đá vôi t/d h/toàn với dd HCl. Tính % theo khối lượng trong hh A.
3. Có bao nhiêu gam NaCl đc tách ra khỏi dd khi l lạnh 900g dd NaCl bão hoà ở 89,8*C đến 0*C, biết S_NaCl ở 89,8*C là 50g và S_NaCl ở 0*C là 35g.
4. Cho 400g đ NaOH 8% t/d với 2000ml dd H2SO4 0,3M, sau PỨ thu được dd A. Dd A hoà tan vừa đủ 20g muối cacbonat của kim loại có htrị không đổi. Gọi tên muối cacbonat