hóa 9 đề dài quá

K

kido_b

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

nnung 16,2 g hh gồm các oxit MgO , Al2O3 , MO trong 1 ống sứ rồi cho luồng khí H2 đi qua . Ở đktc thí nghiệm H2 chỉ khử MO với hiệu suất 80% . Lượng hơi nước tạo ra chỉ hấp thụ 90% vào 15,3g dd H2SO4 90% kết quả thu dc dd H2SO4 86,34%

chất rắn còn lại trog ống nghiệm hòa tan trong 1lượng vừa đủ axit HCl thu dc dd B và còn lại 2,56g chất rắn kim loại M ko tan

lấy 1/10 dd B cho tác dụng với dd NaOH dư , lọc lấy kết tủa nung ơt nhiệt độ cao đến khối lượng ko đổi thì thu dc 0,28g oxit

a> Xác địnhkim loại M
b> tính % theo khối lượg các chất trong hh A

 
O

onlyif

Nó bảo đoán M là Cu sau đó tính nếu kết quả không lẻ thì đúng là Cu.
Đây là đáp án: Al2O3 = 10.2g, MgO = 2g; CuO = 4g.

Đây là lời giải của thằng bạn học khối V của anh:
Đầu tiên đoán M là Cu
=> n CuO bi khử = 2.56/64 = 0.04 mol (không lẻ yên tâm làm tiếp) => nCuO = 0.04/0.8 = 0.05 mol => mCuO = 4g
2.8g Oxit là: ( m MgO = ? )+ (m CuO chưa bị khử = 0.8) => m MgO = 2g
=> m Al2O3 = 10.2 g
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom