{Hóa 9}Đề chuyên khó

D

dainhanphaan

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: Đốt cháy hoàn toàn 0.15 mol hỗn hợp gồm 2 hiđrocacbon A , B ( MA<MB) thu được 0.2 mol CO2 và 0.25 mol H2O. Xác định công thức phân tử hợp chất hữu cơ
Bài 2: Phân tích m gam chất hữu cơ X thu được a gam CO2 và b gam H2O , Xác định công thức phân tử X . Biết rằng MX<87 ; 3a=11b và 7m=3(a+b)
 
T

thaicuc95

Bài 1: Đốt cháy hoàn toàn 0.15 mol hỗn hợp gồm 2 hiđrocacbon A , B ( MA<MB) thu được 0.2 mol CO2 và 0.25 mol H2O. Xác định công thức phân tử hợp chất hữu cơ
Bài 2: Phân tích m gam chất hữu cơ X thu được a gam CO2 và b gam H2O , Xác định công thức phân tử X . Biết rằng MX<87 ; 3a=11b và 7m=3(a+b)
Bài 2:
Đặt a =44 => b=12 và m=24
m C = 12 gam
m H= 4/3 gam
m O= 24-12-4/3=32/3 gam
CxHyOz
x:y:z = 1:4/3:2/3=3:4:2
Công thức (C3H4O2)n <87 => n<1.4=> n=1
Bài 1: Mình tìm được ankan là CH4 bằng M trung bình rồi làm tiếp nhá
CH4 + O2 = CO2 + 2H2O
a-----------------a------2a
CnH2n+2-2k + O2 = nCO2 + n+1-k H2O
b--------------------------bn-------bn+b-bk
a+b=0.15
a+bn=0.2
2a+bn+b-bk=0.25
=> a+b-bk=0.05 => bk =0.1
TH1: k= 0 loại
TH2: k=1
a+b=0.15
a+bn=0.2
2a+bn=0.25
a=0.05
b=0.1
bn=0.15
n=1.5 (loại )
TH3: k=2
a+b=0.15
a+bn=0.2
2a-b + bn=0.25
a=0.1
b=0.05
bn=0.1
n= 0.1/0.05=2
Vậy công thức là C2H2
2 chất là CH4 và C2H2
 
Last edited by a moderator:
U

uyham

Bài 1: Đốt cháy hoàn toàn 0.15 mol hỗn hợp gồm 2 hiđrocacbon A , B ( MA<MB) thu được 0.2 mol CO2 và 0.25 mol H2O. Xác định công thức phân tử hợp chất hữu cơ

bạn ơi bài này hình nhưng phải cho thêm cái gì nữa chứ
chẳng hạn là đồng đẳng liên tiếp hay sao chứ, nếu chỉ có thế này thì biện luận hơi mệt :rolleyes:
 
Top Bottom