hoá 9 đây dễ là vô đối

G

gapanhlahs

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho 1 khối lượng mạt sắt dư vào 50 ml dd HCL sau p ứng thu đc 1 lượng muối và 3.36 l khí h2 ở DKTC
a)pt
b) tính khối lượng mạt sắt đã tham gia pứng
c) nếu v h2 tăng 3 lần khối lượng sau p ứng thì khối lượng muối ?
d) tìm nồng độ mol dd HLC đã dùng
 
S

sevencrazy_nhokkute

bài ông dễ quá àh tui thấy thế ông mà ko thank đừng trác nha

a)
fe + 2hcl ->> fecl2 + h2
b) theo pt ta có
nh2 = v /22.4 = 3.36 / 22.4 = 0.15 mol
nfe/nh2 = 1/1 =>> nfe = 1.0.15/1 = 0.15 mol
mfe = 0.15*56=8.4 g
c) nếu gấp 3 lần thì ... ( tự viết nha )
n h2 = 0.15 * 3 = 0.45 mol
theo pt
2fecl2/nh2 = 1/1 =>> nfecl2 = 0.45*1/1 = 0.45 mol
m fecl2 = 0.45 * 127 = 57.15 g
d) đổi 50 ml = 0.05 l
nhcl/nh2 = 2/1 =>> nhcl = 0.15 *2/1 = 0.3 mol

CM= n/v = 0.3/0.05 = 6M roài thank đi ;))
 
G

gapanhlahs

trời đất ông giải như chong chóng thế 2 bài mà ông rènh rẹch thế cảm ơn nhiều ko ngờ học mãi lại có người giỏi nhưng ông bái phục bái phục
 
S

sevencrazy_nhokkute

trời đất ông giải như chong chóng thế 2 bài mà ông rènh rẹch thế cảm ơn nhiều ko ngờ học mãi lại có người giỏi nhưng ông bái phục bái phục


2fecl2/nh2 = 1/1 =>> nfecl2 = 0.45*1/1 = 0.45 mol
m fecl2 = 0.45 * 127 = 57.15 g
d) đổi 50 ml = 0.05 l
nhcl/nh2 = 2/1 =>> nhcl = 0.15 *2/1 = 0.3 mol

CM= n/v = 0.3/0.05 = 6M cái này ông xem lại đi nha nhiều công thức tui ko thuộc nên làm mò
 
Last edited by a moderator:
H

hoangyen11b

Fe + 2HCl --> FeCl2 + H2
0.15_0.3__________0.15
mFe = 8.4g
nếu tăng n H2 lên 3 lần thì nH2= 0.45 mol
=> mFeCl2 = 0.45*127= 57.15g
Cm(HCl) = 0.3/0.05 = 6M
 
Top Bottom