{ hóa 9 } dạng bài tập hỗn hợp nè , mọi người cùng giải xem

H

honghanh1877

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1 : Cho 6,8 g hỗn hợp Fe và CuO tan trong 100ml HCl được dung dịch A và 224ml khí B . Lọc được chất rắn D nặng 2,4 g . Thêm HCl dư vào hỗn hợop Avà D thì D tan 1 phần . Sau đó thêm tiếp NaOH dư và lọc kết tủa tách ra nung nóng trong không khí đến khối lượng không đổi được chất rắn nặng 6,4 g
tính % Fe và CuO trong hỗn hợp

Bài 2 : Cho 3,87g hỗn hợp A gồm Mg và Al vào 250ml dung dịch X chứa HCl 1M và H2SO4 0,5 M thu được dung dịch B và 4,368 l H2
a, chứng minh trong dung dịch B còn axit dư
b, tính % các kim loại trong hỗn hợp

Bài 3 : có 2 thanh kim loại M có hoá trị 2. Mỗi thanh nặng 20 g
thanh 1 được nhúng vào 100ml AgNO3 0,3M . Sau một thời gian phản ứng lấy thanh kim loại ra đem cân thấy thanh kim loại nặng 21,52 g . Nồng độ mol của AgNO3 còn lại trong dung dịch là 0,1M . Coi như thể tích không đổi và Ag sinh ra bám vào thanh kim loại . Xác định kim loại M
thanh 2 : được nhúng vào 460g FeCl3 20% . Sau 1 thời gian phản ứng lấy thanh kim loại ra thấy trong dung dịch thu được C% MCl2 bằng C% FeCl3 còn lại
biết chỉ xảy ra phản ứng : M + FeCl3 ------- MCl2 + FeCl2
xác định khối lượng kim loại sau khi lấy ra dung dịch


ai giỏi hoá thì làm giúp mình mấy bài hoá trên với

chú ý tiêu đề topic cần có { hóa 9 } trên đầu mỗi tiêu đề ! cám ơn ! Đã sửa !
 
Last edited by a moderator:
K

kira_l

Bài 2 : Cho 3,87g hỗn hợp A gồm Mg và Al vào 250ml dung dịch X chứa HCl 1M và H2SO4 0,5 M thu được dung dịch B và 4,368 l H2
a, chứng minh trong dung dịch B còn axit dư
b, tính % các kim loại trong hỗn hợp

chém bừa :|

giả sử trong hh chỉ có Mg

=> 3,87/24 =
0,16125

giả sử trong hh chỉ có Al

=> 3,87 / 27 =
0,143333333

để axit hết thì n_axit pải nằm trong khỏag

0,143333333 < n_axit < 0,16125

ta có theo đề bài n_axit = 0,25 + 0,125 = 0,375

=> axit dư , oxit kim loại hết !

Cái này có tính ở đktc ko đó bạn ? :|

Cái này hem nên viết pt :| Lên lớp 11 học viết thu gọn nhanh đơn giản dễ dàng :D

Gọi n_Al và n_Mg là a , b

=> 27a + 24b = 3,87

1,5a + b = 0,195

=> a = ?

=> b = ?

=> % các chất :D đc chưa ? hem biết trình bày :)) thông cảm nhớ :">
 
Top Bottom