hóa 9 :D kido

K

kido_b

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

hòa tan 5,37 gam hh gồm 0,02 mol [TEX]AlCl_3[/TEX] và 1 muối [TEX]halogenua[/TEX] của kim loại [TEX]M[/TEX] hóa trị 2 vào nước , thu đc dd [TEX]A[/TEX] . Cho dd [TEX]A[/TEX]tác dụng vừa đủ với [TEX]200ml[/TEX] dd [TEX]AgNO_3[/TEX] thu đc [TEX]14,35 gam[/TEX] kết tủa . Lọc lấy dd , cho tác dụng với [TEX]NaOH[/TEX] dư thu đc kết tủa [TEX]B[/TEX] . Nung [TEX]B[/TEX] đến khối lượng ko đổi đc [TEX]1,6 gam[/TEX]chất rắn

MẶt khác , nhúng 1 thanh kim loại
[TEX]D[/TEX] hóa trị 2 vào dd [TEX]A[/TEX] , sau khi pứ xảy ra hoàn toàn , khối lượng thanh kim loại [TEX]D[/TEX] tăng [TEX]0,16 gam[/TEX] ( xem như toàn bộ kim loại [TEX]M[/TEX]thoát ra đều bám vào thanh kim loại [TEX]D[/TEX] )

a> cho bik công thức của muối
[TEX]halogenua[/TEX] kim loại [TEX]M[/TEX] ?
b>
[TEX]D[/TEX] là kim loại gì ?
c> tính nồng độ mol/lit của dd
[TEX]AgNO_3[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
0

0samabinladen

Đề nghị bác xem lại cái đề[tex] 142,5 g [/tex] chứ không phải [tex] 14,25g[/tex]

[tex] Cl_{(MCl_2)}=\frac{142,5}{143,5}-0,02.3=0,04[/tex]

[tex] \rightarrow M+71=\frac{5,37-0,02.133,5}{0,02}=135 \rightarrow M = 64 \rightarrow CuCl_2[/tex]

[tex] [Ag(NO_3)]=\frac{0,1}{0,02}=5M[/tex]

Đề cho kiểu gì đấy?vừa thiếu vừa thừa dữ kiện à
 
K

kido_b

Đề nghị bác xem lại cái đề 142,5 g chứ không phải 14,25g

Cl_{(MCl_2)}=\frac{142,5}{143,5}-0,02.3=0,04

\rightarrow M+71=\frac{5,37-0,02.133,5}{0,02}=135 \rightarrow M = 64 \rightarrow CuCl_2

[Ag(NO_3)]=\frac{0,1}{0,02}=5M

Đề cho kiểu gì đấy?vừa thiếu vừa thừa dữ kiện à

thưa anh osama em đã xem lại và rút ra 1 keets luận đáng quý

tại sao bilađen lại hạ mềnh làm hóa nhỉ :)) lạ hem lẹ hem

quay lại bài ta thấy rằng

đề sai đã sửa , là 14,35 chớ ko phải 142,5 :|

còn đề chỉ có vậy

ko thiếu ko thừa cũng chẳg bik có đủ hay ko nhưng mọi người cùng nhau làm ha :D
 
Top Bottom