[Hoá 9] chuỗi phản ứng

K

kingvip

Okie ^^!
[tex] CaCO_3 \rightarrow^{\text{1000độ}} CaO + CO_2[/tex]
[tex] CaO + C => CaC_2 +CO [/tex]
[tex] CaC_2 + H_2O => Ca(OH)_2 + C_2H_2[/tex]
[tex] C_2H_2 + HCl => CH_2=CHCl[/tex]
[tex] CH_2=CHCl => (--CH_2-CH(Cl)--)_2 [/tex]

2/
[tex] C_2H_5OH \rightarrow^{\text{H_2SO_4 180 độ}} C_2H_4 + H_2O[/tex]
[tex] CH_2=CH_2 => (--CH_2-CH_2--)[/tex]
 
Last edited by a moderator:
D

daimui

Đề bài:
I) Đá vôi----->vôi sống-------->(Canxicacbua)đất đèn------->axetilen------>viny clorua--->polyviny clorua
II) rượu etylic------->etylen------->poly etylen
Giúp em vs nghen, em đag cần gấp lém ak

I,
CaCO3 ------------> (800độ) CaO + CO2
đá vôi vôi sống

CaO + 3C ----------> (lò điện) CaC2 + CO
canxicacbua

CaC2 + H2O ---------> Ca(OH)2 + C2H2
đất đèn

C2H2 + HCl --------> CH2=CH-Cl
vinylclorua

n(CH2=CH-Cl) --------> (to, Pcao, xt) -(CH2-CHCl)-n


P.V.C

II, C2H5OH ---------> (H2SO4đ, 180độ) C2H4 + H2O
etylic etylen
nC2H4 ----------->(Peoxit, 100->300độ, 100atm) -(CH2-CH2)-
polietylen
 
Last edited by a moderator:
P

pe_kun

I,
CaCO3 ------------> (800độ) CaO + CO2
đá vôi vôi sống

CaO + 3C ----------> (lò điện) CaC2 + CO
canxicacbua

CaC2 + H2O ---------> Ca(OH)2 + C2H2
đất đèn

C2H2 + HCl --------> CH2=CH-Cl
vinylclorua

n(CH2=CH-Cl) --------> (to, Pcao, xt) -(CH2-CHCl)-n


P.V.C

II, C2H5OH ---------> (H2SO4đ, 180độ) C2H4 + H2O
etylic etylen
nC2H4 ----------->(Peoxit, 100->300độ, 100atm) -(CH2-CH2)-
polietylen
 
Top Bottom