[hóa 9] chất dư 1

K

kira_l

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

đun nóng hh fe , s (ko có không khí ) thu đc chất rắn A . hòa tan A = acid hcl dư thoát ra 6,72 dm3 khí D đktc và còn nhận đc dd B cùng chất rắn E ,cho khí D đi chậm qua dd cuso4 tách ra 19,2 gam kết tủa đen
a> pt
b>tính lượng riêng phần fe và s ban đầu biết lượng E = 3,2 gam
 
G

gacon.linh93

đun nóng hh fe , s (ko có không khí ) thu đc chất rắn A . hòa tan A = acid hcl dư thoát ra 6,72 dm3 khí D đktc và còn nhận đc dd B cùng chất rắn E ,cho khí D đi chậm qua dd cuso4 tách ra 19,2 gam kết tủa đen
a> pt
b>tính lượng riêng phần fe và s ban đầu biết lượng E = 3,2 gam
Theo đề thì A là hh gồm S và FeS, khí D là [TEX]H_2S[/TEX], dd B là [TEX]FeCl_2[/TEX], chất rắn E ko tan trong axit dư nên là S, kết tủa đen là CuS.
a. PTPU: Fe + S ---> FeS
[TEX]FeS + 2HCl ---> FeCl_2 + H_2S[/TEX]
[TEX]H_2S + CuSO_4 ---> CuS + H_2SO_4[/TEX]
b. Câu này chỉ áp dụng vào PTPU và đề bài là tìm ra được kết quả là [TEX]m_(Fe)=16,8 gam, m_S=12,8 gam.[/TEX]
Đúng hem ta:):):)
 
Top Bottom