[Hoá 9]cần gấp, mời mọi người cùng làm

M

mmmmmm0709

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1.Hoà tan hoàn tàn hh FeS và FeCO3 trong HNO3 đặc, nóng dư thu dc dd A và hh NO2, CO2. Cho A t/d với dd BaCl2 thu dc kết tủa trắng và dd B. Cho B t/d với dd NaOH dư thu dc kết tủa đỏ nâu và dd C, cho C t/d với dd AgNO3 dư thuc đc kết tủa trắng . Trong A, B, C chứa những chất gì? Viết Các PTPW .
------------:)----------
Bài 2. Cho hh A gồm Al, Mg, Cu. Hoà tan m (g) A trong dd NaOH dư thu dc 3,36 lit khí và phần ko tan B. Hoà tan B trong H2SO4 đặc nóng thu dc 2,24 lit SO2 và dd C. Cho C t/d với NaOH dư thu dc kết tủa D. Nung D đến khối lượng ko đỗi dc chất rắn E. Cho E t/d với H2 dư nung nóng thu dc 5,44 g chất rắn F. Tính % khối lượng của các chất trong A và F.
THANK!
 
Last edited by a moderator:
C

cuopcan1979

Bài 1.Hoà tan hoàn tàn hh FeS và FeCO3 trong HNO3 đặc, nóng dư thu dc dd A và hh NO2, CO2. Cho A t/d với dd BaCl2 thu dc kết tủa trắng và dd B. Cho B t/d với dd NaOH dư thu dc kết tủa đỏ nâu và dd C, cho C t/d với dd AgNO3 dư thuc đc kết tủa trắng . Trong A, B, C chứa những chất gì? Viết Các PTPW .
------------:)----------

THANK!
DD A gồm có Fe(NO3)3. H2SO4. DD B gồm có Fe(NO3), BaCl2 dư. DD C gồm có BaCl2, NaOH dư. Nhưng nếu dư NaOH thì khi cho AgNO3 dư vào thì có tạo kết tủa màu đen mới phải. vì tạo Ag2O
 
C

cuopcan1979

Bài 2. Cho hh A gồm Al, Mg, Cu. Hoà tan m (g) A trong dd NaOH dư thu dc 3,36 lit khí và phần ko tan B. Hoà tan B trong H2SO4 đặc nóng thu dc 2,24 lit SO2 và dd C. Cho C t/d với NaOH dư thu dc kết tủa D. Nung D đến khối lượng ko đỗi dc chất rắn E. Cho E t/d với H2 dư nung nóng thu dc 5,44 g chất rắn F. Tính % khối lượng của các chất trong A và F.
THANK![/QUOTE]
nAl=0,1 mol. gọi x, y lần lượt là số mol của Cu và Mg ta có. x+y=0,1(I)
64x+40y=5,44(II)=> x=0,06. y=0,04. Đến đây bạn tự tính tiếp nhé.
 
Top Bottom