[Hóa 9] Cân bằng PTHH

N

no2bg_97

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1/Hãy viết theo các PTHH theo sơ đồ sau(ghi rõ DK)

a)CH2=CH2-----------+Br2dd
CH2=CH2-----------+H2
CH2=CH2-----------+HBr
CH2=CH2-----------+H2O
b)CH2=CH-CH3---+H2
CH2=CH-CH3----+Br2dd
CH2=CH-CH3----+HCl
CH2=CH-CH3-----+H2O
2/Viết PTHH trùng hợp các chất sau:
a)CH2=CH2
b)CH2=CH-Cl
c)CH2=CH-CH3
d)CH3-CH=CH-CH3
e)CF2=CF2

Chú ý: [Hóa 9] + Tiêu đề
 
Last edited by a moderator:
H

hn3

1/Hãy viết theo các PTHH theo sơ đồ sau(ghi rõ DK)

a)CH2=CH2-----------+Br2dd
CH2=CH2-----------+H2
CH2=CH2-----------+HBr
CH2=CH2-----------+H2O
b)CH2=CH-CH3---+H2
CH2=CH-CH3----+Br2dd
CH2=CH-CH3----+HCl
CH2=CH-CH3-----+H2O
2/Viết PTHH trùng hợp các chất sau:
a)CH2=CH2
b)CH2=CH-Cl
c)CH2=CH-CH3
d)CH3-CH=CH-CH3
e)CF2=CF2

Anh giải nhé ;))

Bài 1 . a. [TEX]CH_2=CH_2 + Br_2 (dd) -->> Br-CH_2-CH_2-Br[/TEX]

[TEX]CH_2=CH_2 + H_2 -->> CH_3-CH_3[/TEX] điều kiện : xt (như Ni , Pt , Pd) và nhiệt độ .

[TEX]CH_2=CH_2 + HBr -->> CH_3CH_2Br[/TEX]

[TEX]CH_2=CH_2 + H_2O -->> CH_3CH_2OH[/TEX] điều kiện : xt (axit) và nhiệt độ .

b. [TEX]CH_2=CH-CH_3 + H_2 -->>CH_3CH_2CH_3[/TEX]

[TEX]CH_2=CH-CH_3 + Br_2 (dd) -->> Br-CH_2-CH(Br)-CH_3 [/TEX]

[TEX]CH_2=CH-CH_3 + HCl -->> CH_3-CH(Cl)-CH_3[/TEX] hoặc [TEX]CH_2(Cl)-CH_2-CH_3[/TEX]

[TEX]CH_2=CH-CH_3 + H_2O -->> CH_3-CH(OH)-CH_3[/TEX] (sản phẩm chính) và [TEX]CH_2(OH)-CH_2-CH_3[/TEX] (sản phẩm phụ)

Bài 2. a. [TEX]nCH_2=CH_2 -->> [-CH_2-CH_2-]_n[/TEX] điều kiện : xt (peoxit) , 100 đến 300 độ C , 100 atm
b. [TEX]nCH_2=CH-Cl -->> [-CH_2-CH_2(Cl)-]_n[/TEX]
c. [TEX]nCH_2=CH-CH_3 -->> [-CH_2-CH(CH_3)-]_n[/TEX]
d. [TEX]nCH_3-CH=CH-CH_3 -->> [-CH(CH_3)-CH(CH_3)-]_n[/TEX]
e. [TEX]nCF_2=CF_2 -->> [-CF_2-CF_2-]_n[/TEX]

Ghi chú : A(B) nghĩa là B ở dưới A .

Điều kiện phản ứng ghi trên dấu bằng hoặc mũi tên của phương trình phản ứng .

Bài 1 : Nếu điều kiện là chất cụ thể thì ghi rõ chất , không chất cụ thể thì ghi xt ; nhiệt độ viết là [TEX]t^0[/TEX] .

Những sản phẩm trùng hợp ở Bài 2 : thay dấu ngoặc vuông bằng dấu ngoặc đơn cũng được và điều kiện là : xt , [TEX]t^0[/TEX] , p (áp suất) .
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom