[ hoá 9 ] Các bạn giúp mình bài này với !!!

Status
Không mở trả lời sau này.
4

4ever_lov3u

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: Hoà tan hoàn toàn 1,44 g KL hoá trị II bằng 250 ml dd [TEX]H_2SO_4[/TEX] 0,3 M. dd thu được còn chứa axit dư và phải trung hoà bằng 60 ml dd [TEX]NaOH[/TEX] 0,5 M. xác định KL trên.

Bài 2: Để hoà tan 9,6 g 1 hỗn hợp đồng mol 2 oxit có hoá trị II cần 14,6 g [TEX]HCl[/TEX]. Xác định công thức của 2 oxit trên. Biết KL hoá trị II có thể là [TEX]Be, Mg, Ca, Zn[/TEX]

Bài 3: Với thuốc thử tự chọn, hãy nhận biết 5 dd sau: [TEX]NaNO_3[/TEX], [TEX]NaCl[/TEX], [TEX]Na_2S[/TEX], [TEX]Na_2SO_4[/TEX], [TEX]Na_2CO_3[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
K

kira_l

Bài 3: Với thuốc thử tự chọn, hãy nhận biết 5 dd sau: [TEX]NaNO_3[/TEX], [TEX]NaCl[/TEX], [TEX]Na_2S[/TEX], [TEX]Na_2SO_4[/TEX], [TEX]Na_2CO_3[/TEX]

Bài 3 :

- Cho HCl vào các dung dịch

+ Có khí mùi trứng thối => Na2S

+ Có khí ko mùi thoát ra => Na2CO3

+ các chất còn lại ko có hiện tượng

- Cho các chất đó vào BaCl2

+ 1 chất tạo kết tủa trắng => Na2SO4

- Cho các chất còn lại vào AgNO3

+ Có xh kết tủa trắng => NaCl

- Còn lại là NaNO3

Ság mai làm 1 + 2
 
V

viquelinh

Bài 1: Hoà tan hoàn toàn 1,44 g KL hoá trị II bằng 250 ml dd [TEX]H_2SO_4[/TEX] 0,3 M. dd thu được còn chứa axit dư và phải trung hoà bằng 60 ml dd [TEX]NaOH[/TEX] 0,5 M. xác định KL trên.

Bài 2: Để hoà tan 9,6 g 1 hỗn hợp đồng mol 2 oxit có hoá trị II cần 14,6 g [TEX]HCl[/TEX]. Xác định công thức của 2 oxit trên. Biết KL hoá trị II có thể là [TEX]Be, Mg, Ca, Zn[/TEX]
đây là những bài cơ bản nha.
B1:kl la M có hoá trị II
PTPU M+ h2so4 ---> MSO4 + H2
n(Naoh) =0,006*0,5 m0l = n(h2so4 du)
--->h2so4 pu ---> n(M)---> M
tjnh ra la Mg thì phải.
B2: cung gọi kl la M
MO + 2Hcl ---> MCl2 + H2o
n(Hcl)= 14,6/36,5 --- n(Mo) = n(HCl)/2
---> Mo = ?
Cung số mol ---> A+ B = 2 Mo.
---> A, B
 
Status
Không mở trả lời sau này.
Top Bottom