[Hóa 9]Các bác ơi giúp em với

G

goodking

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Các bác giúp em với nhek bài này khó quá em nghĩ hoài không ra
Sau khi đốt cháy 0.3 lít hỗn hợp gồm hidrocacbon và khí [TEX]N_2[/TEX] = 0.675 lít [TEX]O_2[/TEX] ( dư ) thu được 1.05 lít khí và hơi . Nếu cho hơi nước ngưng tụ hết thì còn lại 0.6 lít khí. Cho khí còn lại đó đi qua dd NaOH dư còn lại 0.3 lít khí . Biết khí [TEX]N_2[/TEX] không cháy, các thể tích khí đo ở dktc. Xác định công thức phân tử của hidrocacbon đó
Các bác nhớ giúp em nhek em đang càn gấp.
Thank các bác 10 cái hjjjjjjjj
 
Q

quynhan251102

Các bác giúp em với nhek bài này khó quá em nghĩ hoài không ra
Sau khi đốt cháy 0.3 lít hỗn hợp gồm hidrocacbon và khí [TEX]N_2[/TEX] = 0.675 lít [TEX]O_2[/TEX] ( dư ) thu được 1.05 lít khí và hơi . Nếu cho hơi nước ngưng tụ hết thì còn lại 0.6 lít khí. Cho khí còn lại đó đi qua dd NaOH dư còn lại 0.3 lít khí . Biết khí [TEX]N_2[/TEX] không cháy, các thể tích khí đo ở dktc. Xác định công thức phân tử của hidrocacbon đó
Các bác nhớ giúp em nhek em đang càn gấp.
Thank các bác 10 cái hjjjjjjjj
VH2O=1.05-0.6=0.45l
VCO2=0.6-0.3=0.3l
VO2 phản ứng =VCO2+1/2 Vh2O=0.525l=>VO2 dư=0.675-0.525=0.15l
1.05lit có N2 dư.CO2.H2O,O2 dư=>VN2=0.15l=>V hidrocacbon=0.15
CxHy+O2=>xCO2+y/2 H2O
0.15----------0.3-----0.45
=>x=2,y=6
CTPT C2H6
 
G

giangvanthang

VH2O=1.05-0.6=0.45l
VCO2=0.6-0.3=0.3L
VCO2<VH2O=>Hidocacbon la Ankan(CnH2n+2)
nC=3/224mol; nH=18/448mol
Ta có:
n/2n+2=3/224:18/448=2:3
=>n=2
CTCT:C2H6
 
Top Bottom