[Hoá 9]BT c/m hỗn hợp.

B

boy_depzai_92

Cho 22g hh X gồm Al,Fe vào 2l dd HCl 0,3M(D=1,05g/ml).
a/C/m hh X ko tan hết,
b/Tính thể tích H2(đktc).
[tex]n_{HCl}=0,6[/tex]
[tex]2Al+6HCl-->2AlCl_3+H_2(*)[/tex]
[tex]Fe+2HCl-->FeCl_2+H_2(**)[/tex]
+ Giả sử chỉ có Al =>[tex]n_{Al}=\frac{22}{27}[/tex]=> chỉ có PƯ [tex](*)[/tex]
=>Al dư
+ Giả sử trong hh chỉ có Fe=> [tex]n_{Fe}=\frac{11}{28}[/tex]=> Chỉ có PƯ [tex](**)[/tex]
=> Fe dư
=>Vậy nên hh X còn dư
b) [tex]n_{H_2}=\frac{1}{2}n_{HCl}=0,3=>V_H_2=6,72[/tex]
 
Top Bottom