HOÁ 9 :bám dính kim loại

Status
Không mở trả lời sau này.
H

hungletri

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho đề :cho 1 miếng Al nặng 20g vào 400ml dung dịch CuCl2 0,5 M.khi nồng độ dung dịch CuCl2 giảm 25% thì lấy miếng Al ra , rửa sạch, sấy khô, thì cân nặng bao nhiêu g ? giả sử Cu bám hết vào miếng Al.
Trong đề bài ta có thể tính : n CuCl2 = 0,4.0,5=0,2mol nhưng theo bài giải thì tính ra số mol là : 0,4.0.5.25/100=0,05 mol
mọi người có thể chỉ cho mình vì sao tính ra số mol rồi mà còn nhân cho 25/100 nữa. ở chỗ đó mình ko hiểu. mong mọi người giải thik dùm cho.
CÒN Ở CHỖ NÀY NỮA:
khối lượng miếng Al sau phản ứng là : 20-(0,05.27)+0,05.64
chỗ 0,05.64 thì mình hiểu là khối lượng Cu bám vào. nhưng ko hiểu ở chỗ 20-(0.05.27)
 
H

hetientieu_nguoiyeucungban

cho đề :cho 1 miếng Al nặng 20g vào 400ml dung dịch CuCl2 0,5 M.khi nồng độ dung dịch CuCl2 giảm 25% thì lấy miếng Al ra , rửa sạch, sấy khô, thì cân nặng bao nhiêu g ? giả sử Cu bám hết vào miếng Al.
Trong đề bài ta có thể tính : n CuCl2 = 0,4.0,5=0,2mol nhưng theo bài giải thì tính ra số mol là : 0,4.0.5.25/100=0,05 mol
mọi người có thể chỉ cho mình vì sao tính ra số mol rồi mà còn nhân cho 25/100 nữa. ở chỗ đó mình ko hiểu. mong mọi người giải thik dùm cho.
CÒN Ở CHỖ NÀY NỮA:
khối lượng miếng Al sau phản ứng là : 20-(0,05.27)+0,05.64
chỗ 0,05.64 thì mình hiểu là khối lượng Cu bám vào. nhưng ko hiểu ở chỗ 20-(0.05.27)
mình nghĩ chỗ số mol nhân thêm 25/100 là tính số mol Cu tham gia phản ứng hay sao í vì ng ta nói nồng độ dd CuCl2 giảm 25% mà
còn cái bên dưới lấy 20-(0,05.27)có nghĩa là trừ đi phần Al bị hòa tan đó ,phần Al thế chỗ cho Cu ấy
mình nghĩ nó là vậy
 
T

thao_won

cho đề :cho 1 miếng Al nặng 20g vào 400ml dung dịch CuCl2 0,5 M.khi nồng độ dung dịch CuCl2 giảm 25% thì lấy miếng Al ra , rửa sạch, sấy khô, thì cân nặng bao nhiêu g ? giả sử Cu bám hết vào miếng Al.

nồng độ mol giảm 25% tức là số mol giảm đi 25% ( 25% này là số mol CuCl2 p/ư)

=>Số mol CuCl2 p/ư = 0,4 . 0,5 . 25% = 0,05

PTPƯ : 2Al + 3CuCl2 --> 2AlCl3 + 3Cu

khối lượng miếng Al sau phản ứng là : 20-(0,05.27)+0,05.64
chỗ 0,05.64 thì mình hiểu là khối lượng Cu bám vào. nhưng ko hiểu ở chỗ 20-(0.05.27)



Cái này sai ế :-j

số mol Al ko thể là 0,05 . 27 dc vì theo p/ư thì số mol của Al là 0,05 : 3 .2 = 1/30 mol

=> Khối lượng Al sau p/ư : 20 - 27.1/ 30 + 64 .0,05 = 22,3 gam
 
Status
Không mở trả lời sau này.
Top Bottom