[Hóa 9 ] Bài toán độ rựu và hiệu suất...

B

bambelee

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1)rượu được điều chế từ etylen:
a. Từ 8,4 lít khí etylen(dktc) người ta điều chế được bao nhiêu ml rượu 75 độ. Biết hiệu suất phản ứng là 60%
b. Đem chỗ rượu lên men giấm. Tính khối lượng axit axetic tạo thành.

2)Có 82,8g rượu nguyên chất :
a. tính thể tích cần dùng để pha chỗ rượu thu được thành 75 độ. Cho khối lượng riêng của rượu là 0,8g\ml
b. Cho thêm 12ml rượu nguyên chất vào rượu 75 độ trên thì sẽ thu được rượu bao nhiêu độ?
c.Cho Na dư vào 82,8g rượu nguyên chất lúc đầu thì thu được bao nhiêu lít khí Hiđrô ( đktc)?
d. Nếu muốn chỗ rượu trên có độ rượu là 90 độ thì phải thêm vào dung dịch rượu 75 độ bao nhiêu ml rượu nguyên chất?
 
B

bambelee

ai làm giúp đi................................................................................................................................................................
 
H

hungzeio

14) C2H4 + H20 --> C2H5OH
0,375(mol)

n=\frac{V}{22.4}=> n(Etylen) = \frac{8,4}{22,4}=0,375(mol)

m(rượu)=n.M=0,375.46=17,25 (g)

d=\frac{m}{V}=> V=\frac{17,25}{0,8}=21,5625(ml)

V(dd rượu)=\frac{V rượu nguyên chất .100}{độ rượu}=\frac{21,5625.100}{75}=28,75(ml)

b) C2H5OH + O2-------> CH3COOH + H2O

Thực tế m (rượu nc) = 17,25.60%=10,35(g)

n=\frac{10.35}{46}=0,225 (mol)

m(axit axetic) =n.M= 0,225.60=13,5(g)



Nhớ thank nha ........
 
T

trackie

1)rượu được điều chế từ etylen:
a. Từ 8,4 lít khí etylen(dktc) người ta điều chế được bao nhiêu ml rượu 75 độ. Biết hiệu suất phản ứng là 60%
b. Đem chỗ rượu lên men giấm. Tính khối lượng axit axetic tạo thành.

2)Có 82,8g rượu nguyên chất :
a. tính thể tích cần dùng để pha chỗ rượu thu được thành 75 độ. Cho khối lượng riêng của rượu là 0,8g\ml
b. Cho thêm 12ml rượu nguyên chất vào rượu 75 độ trên thì sẽ thu được rượu bao nhiêu độ?
c.Cho Na dư vào 82,8g rượu nguyên chất lúc đầu thì thu được bao nhiêu lít khí Hiđrô ( đktc)?
d. Nếu muốn chỗ rượu trên có độ rượu là 90 độ thì phải thêm vào dung dịch rượu 75 độ bao nhiêu ml rượu nguyên chất?
2/
a/ Vr=82,8:0,8=103,5ml
Vddr=138ml
b/ ĐR=115,5:138.100=83,7độ
c/ n_r =1,8mol
nH2 = 0,9mol
VH2= 20,16l
d/ Vr/dd R.90 = 90.138:100=124,2ml
Vr cần thêm vào=124,2 - 103,5 =20,7ml:khi (192)::khi (181):
:M056::M056:
 
K

ku_cau_96

2/
a/ Vr=82,8:0,8=103,5ml
Vddr=138ml
b/ ĐR=115,5:138.100=83,7độ
c/ n_r =1,8mol
nH2 = 0,9mol
VH2= 20,16l
d/ Vr/dd R.90 = 90.138:100=124,2ml
Vr cần thêm vào=124,2 - 103,5 =20,7ml
__________________________________________________
thấy nghi nghi
hình như sai số rùi
bạn kiểm tra lại đi
 
N

nangtien_lonton

Bài này tính được trong điều kiện coi thể tích dd bảo toàn!
Bài 2:
Câu b: 2 bạn ở trên quên cộng 12 ml rượu thêm vào Vdd rượu đã có
=> Độ rượu mới = ( 103,5 + 12 ) : ( 138 + 12 ) . 100 = 77*

Câu c: đề cần cho sẵn rượu ở đây là C2H5OH

Câu d: Tương tự như câu b, bạn phải cộng cả thể tích rượu cần thêm vào Vdd đã có nữa!
Đặt Vr = x ml
=> ( 103,5 + x ) : ( 138 + x ) . 100 = 90
=> x = 207 ml
 
N

ngay_hanh_phuc_rk

ku_cau96 ơi
hình như bn chép lại bài của trackie thì phải không phải mới lạ ak
theo mình thì bài đó các bạn làm rồi làm tiếp bài nữa đi
khởi động nhá
a)X,Y là hai loại chất chỉ chứa các nguyên tố A và B thành phần % của nguyên tố A trong X,Y lần lượt là 30,4% và 25,9% biết công thức phân tử của X là AB2 tìm dạng công thức phân tử của Y
b)điều chế rượu etylic từ tinh bột
viết pt
biết hiệu suất điều chế là 75 % hãy tính số lít rượu 46% thu được từ 100kg gạo chứa 81% tinh bột . cho biết rượu nguyên chất có khối lượng riêng 0,8g/ml

làm thử đi dễ lắm hihihih bạn nào có mấy bài hay post lên cùng làm hen
 
N

ngay_hanh_phuc_rk

ku_cau96 ơi
hình như bn chép lại bài của trackie thì phải không phải mới lạ ak
theo mình thì bài đó các bạn làm rồi làm tiếp bài nữa đi
khởi động nhá
a)X,Y là hai loại chất chỉ chứa các nguyên tố A và B thành phần % của nguyên tố A trong X,Y lần lượt là 30,4% và 25,9% biết công thức phân tử của X là AB2 tìm dạng công thức phân tử của Y
b)điều chế rượu etylic từ tinh bột
viết pt
biết hiệu suất điều chế là 75 % hãy tính số lít rượu 46% thu được từ 100kg gạo chứa 81% tinh bột . cho biết rượu nguyên chất có khối lượng riêng 0,8g/ml

làm thử đi dễ lắm hihihih bạn nào có mấy bài hay post lên cùng làm hen:D:p:)>-
 
C

cumeo_susu

mình cần bài này gấp mấy mem ơi ! càng sớm càng tốt mình hậu tạ mấy mem nhìu luôn , nhìu lắm luôn đó

1: đem 50 ml rượu a độ cho tác dụng với kali dư thì thu được 21.28 l khí H2 (đktc) . tính giá trị a , biết rượu etylic có khối lượng riêng là 0.8 g/ml.
2: khi lên men dung dịch loãng của rượu etylic , người ta thu được giấm ăn.
a) từ 15 lít rượu 24 độ có thể điều chế được ? gam axit axetic. biết hiệu suất quá trình lên men là 80% và etylic có D=0.8g/cm khối .
b) nếu pha khối lượng axit axetic trên thành dung dịch giấm 10% thì khối lượng giấm thu được là bao nhiêu ?
3: khi lên men glucozo , người ta thấy thoát ra 5,6 lít khí cacbonic ở đktc
a) tính khối lượng rượu etylic tạo ra sau khi lên men
b) tính khối lượng glucozo đã lấy lúc ban đầu . hiệu suất của quá trình lên men là 95% .:khi (135)::khi (48)::khi (135)::khi (15)::khi (15)::khi (46)::khi (46)::khi (46)::khi (135)::khi (135):

 
Top Bottom