[hóa 9 ]bài thi of mềnh :|

K

kira_l

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

câu1 : ko cần thiết :|

câu 2 : quên đề

câu 3 : chả nhớ :|

câu 4: coi là dễ :|

câu 5 : bỏ luôn đi cho òi

câu 6 : tạm gác qua 1 bên :|

câu 7 : ngâm 1 lá kim loại A có klg 50g trong dd hcl thu đc 336 ml khí h2 (đktc) khi ấy klg kim loại giảm 1,68% hãy xác định tên kim loại ?

câu8 : cần hòa tan bao nhiu g na vào 195,6 g h2o để thu đc dd naoh 4%
 
N

nguyenvanduc_901



câu 7 : ngâm 1 lá kim loại A có klg 50g trong dd hcl thu đc 336 ml khí h2 (đktc) khi ấy klg kim loại giảm 1,68% hãy xác định tên kim loại ?

khối luợng Kim loại tham ra phản ứng = 50.1,68%= 0,84 g

ta có PTHH [tex] 2A+ 2xHCl \longrightarrow 2ACl _x + xH_2 [/tex]
2------------------------------------x


[tex] \frac{0,84}{A}[/tex]----------------------0,015

ta có [tex] \frac{0,84x}{A}= 2.0,015 [/tex] mol

với x nhận giá trị x=1,2,3 thay vào x= 2 >>>A= 56>>>A=Fe
 
K

kira_l

chính xác đó anh nhưng hơi tắt :))

nhưng thoy cứ cho là vạy đi

còn câu nữa

 
G

gororo

Câu 8: viết p.trình ra và đặt số mol Na là a ta có:
40a/(23a+195,6-a)=0,04
Giải ra ta có a=0,2=> mNa=4,6g
 
Last edited by a moderator:
K

kira_l

giải nhanh thtậ đêy :))

chưa gì đã xong xuôi hết oig :))

thank tất cả mọi người :))
 
K

kykou


câu8 : cần hòa tan bao nhiu g na vào 195,6 g h2o để thu đc dd naoh 4%

Na + H20 => NaOH + 0,5H2

gọi x là số mol Na

40x/(195,6 + 23x - x) = 0.04 (*)
=> x = ...............

Sửa lại đây :
Giải thích cụ thể là cho x mol Na thì ra x mol NaOH và 0,5x mol H2. Đồng thời dung dịch sau phản ứng tăng thêm 23x (g) lượng Na cho vào mà và giảm đi x (g) lượng H2 khí sinh ra bị bay đi => cái (*) đó
 
Last edited by a moderator:
G

gororo

Bạn kykou đó làm sai rồi, số mol H2 là 1/2x nhưng nhân với klg của nó là 2 thì trừ đi x chớ, ko phải trừ đi 1/2 x đâu!!!!!!!!!!!!
 
Top Bottom