{ hóa 9 } bài tập !

A

anhsao3200

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

mình đang có ý định thành lập nhóm học hoá và có một đề cho nhóm đây:
đốt cháy hoàn toàn a(gam) hợp chất hữu cơ A cần phải dùng 28.8(gam) oxi thu được 39.6 gam CO2 và 16.2 game H2O XDCT đơn giản nhất của A:XDCT phan tử A biết 170game<MA<190 gam

chú ý cần có { hóa 9 } trên đầu tiêu đề topic ! đã sửa
 
Last edited by a moderator:
G

gororo

lại thêm một nhóm nữa, từ đầu năm đến giời ko bix bao nhiu nhóm hóa học rùi nhưng chả cái nào thành công mắc cong phiền phúc =))
Mem clover nói đúng, từ đầu năm đến giờ có ko biết bao nhiêu nhóm hóa ra đời mà rút cục chỉ là nơi để mem câu bài mà ko thấy hoạt động gì. Tốt nhất là mọi người có gì thắc mắc thì vào luôn diễn đàn mà hỏi.
=>Mọi người ko đăng kí, xem bài chủ topic post rồi vào giải!
 
K

kira_l

đốt cháy hoàn toàn a(gam) hợp chất hữu cơ A cần phải dùng 28.8(gam) oxi thu được 39.6 gam CO2 và 16.2 gam H2O XDCT đơn giản nhất của A:XDCT phan tử A biết 170game<MA<190 gam

sắp thi vào cấp 3 rồi :|

đâu chỉ ôn cho hóa mà còn phải ôn các môn khác nữa :D + lịch thi trên lớp kín mít

mình nghĩ giờ này ít người tơ tưởng đến việc học nhóm nữa :D

Gọi hợp chất A là CxHyOz

ta có pt

CxHyOz + ( x + y/4 - z/2 ) O2 ==== xCO2 + y/2H2O
a................................................................ax...........ay/2

ta có

a(x+y/4 - z/2 ) = 0,9

ax = 0,9

ay = 1,8

=> az/2 = 0,9 + 0,45 - 0,9

=> az = 0,9

=> ta có Ct đơn giản x: y : z = 1 : 2 : 1

=>Ct đơn giản CH2O

ta có đặt Ct (CH2O)n

170 < 30n < 190

=> n = 6

C6H12O6

đc chưa :D

 
Top Bottom