hóa 9 bài tập

K

kido_b

N

nghiatung

Gọi Hoá Trị của sắt là x:

FeClx + xAgNO3--------> Fe(NO3)x + xAgCl
56+35.5x (g)-------------------------------------------------> 143.5x (g)
1---------------------------------------------------------------->2.65
=> 1*143.5x=2.65*(56+35.5x)
=> x=3


Hãy bấm Thanks để thể hiện mình là người lịch sự!!!!
 
K

kido_b

bài típ na

X là hh hai kim loại Mg và Zn . Y là hh dd H2SO4 chưa rõ nồng độ

thí nghiệm 1 : cho 24,3 g X vào 2 lít Y sinh ra 8,96 lít khí H2

thí nghiệm 2: cho 24,3 g X vào 3 lít Y sinh ra 11,2 lít khí H2

các thể tích đo ở đktc

a> chứng tỏ rằng trong thí nghiệm 1 thì X chưa tan hết , trong thí nghiệm 2 thì X tan hết

b>tính nồng độ mol của dd Y và khối lượng mỗi kim loại trong Y

làm nốt òi thank ha :D
 
N

nghiatung

Bài này cũng dễ à!!
a) vì khi ở TN1 thì thể tíck H2 bay ra là 8.96 lít,
cung lượng kim loại như thế mà ở TN2 cho nhiều axis hơn thì thoát khí nhiều hơn, chứng tỏ là có say ra thêm phản ứng, vậy ở TN1 kim loại dư.

Và ở Tn2 thì lượng axis xho thêm vào bằng 3/2=1.5 lần lượng ở Tn1, nhưng lượng H2 thoát ra chỉ bằng
11.2/8.96=1.25 lần (nhỏ hơn tỉ lệ của axis) Vây ở Tn2 axis dư, tức là X tan hết.
b) theo ptpu
X + H2SO4---------> XSO4 + H2
thì ở Tn1 số mol axis hết đúng bằng số mol H2= 0.4 mol
=> CM= 0.2 M


ở Tn2 thì X hết, axis dư.
Vậy thì số mol X bằng số mol H2 = 0.5
gọi số mol Mg và Zn lần lượt là a và b
vậy
a+b=0.5
24a+65b=24.3
a=0.2, b=0.3
m Mg=4.8g, m Zn=19.5g
=> %Mg=19.75%, %Zn=80.25%

Bấn thanks để thể hiệnlà người lịch sự.
không làm được thì thôi chứ đừng bảo người ta chép sách
không nên suy từ bụng ta ra bụng người như thê!!!!!
 
Top Bottom