[ Hoá 9 ] bài tập về phản ứng của oxit axit với dung dịch kiềm

Status
Không mở trả lời sau này.
B

badday_01

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Cho 6,72 lít [TEX]CO2[/TEX] ở đktc vào dd chứa 0,3 mol [TEX]NAOH[/TEX] và 0.2mol[TEX]Ca(OH)2[/TEX] .Tính tổng khối lượng chất tan trong dd thu được sau pu
2. Cho 4,48lít(đktc) hh khí [TEX]NO2[/TEX] và [TEX]CO2[/TEX] từ từ qua bình đựng nước vôi trong dư thấy có 1,12 lít khí ở đktc thoát ra .Tính thành phần % theo KL của mỗi khí trong hỗn hợp
 
N

nhoklemlinh

2. Cho 4,48lít(đktc) hh khí [TEX]NO2[/TEX] và [TEX]CO2[/TEX] từ từ qua bình đựng nước vôi trong dư thấy có 1,12 lít khí ở đktc thoát ra .Tính thành phần % theo KL của mỗi khí trong hỗn hợp
ko có máy tjnh,chém bài này
khí thoát ra chjnh là NO2.vì NO2 ko p/u vs dd Ca(OH)2
VCO2=3,36L
%nCO2=%VCO2=3,36:4,48=75%
bài 1 có lẽ cũng đơn gjan
 
G

gacon411

mình nghĩ là thế này :):):D
Câu2:
Khi cho hh khí qua nước vôi trong thì CO2 sẽ phản ứng hết ,khí thoát ra là NO2
VCO2=4,48-1,12=3,36 l
\Rightarrow nCO2=3,36l :22,4=0,15 mol
\Rightarrow mCO2=6,6 g
mNO2=2,3 g
\Rightarrow
%mCO2= 6,6;(6,6+2,3)x100=74,16%
%mNO2=25,84%
 
Last edited by a moderator:
Status
Không mở trả lời sau này.
Top Bottom