{ Hóa 9 } bài tập về hóa hữu cơ

S

sonmanutd

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Phân biệt các chất sau bằng PP hóa học:
a. Metan, Etilen, Axetilen
b. CH4, CO2, C2H2, 02

Một hỗn hợp gồm 2 khí metan và Etylen có thể tích là 6.72l ở ĐKTC và có khối lượng 6g

a) tính thành phần % về thể tích và khối lượng của mỗi chất khí trong hỗn hợp trên
b) Dẫn 3.36 l hỗn hợp trên vào dung dịch nước brome thấy dung dịch nhạt màu và khối lượng dung dịch tăng thêm m (g). Tính m biết phản ứng xảy ra hoàn toàn
 
K

kira_l

1. Phân biệt các chất sau bằng PP hóa học:
a. Metan, Etilen, Axetilen
b. CH4, CO2, C2H2, 02

a >

Cho vào Ag2O xt NH3

=> Có xh kết tủa => C2H2

Cho vào Br2

Làm mất màu dung dịch Br2 => C2H4

còn lại CH4

b > CH4, CO2, C2H2, 02

Cho vào Ag2O xt NH3 => nhận biết C2H2

lội từ từ qua nước vôi trong , có xh kết tủa => CO2

Cho tác dụng với Cl2 để ngoài as

Làm mất màu khí Cl2 => CH4

còn lại O2
 
N

nhoklemlinh

Một hỗn hợp gồm 2 khí metan và Etylen có thể tích là 6.72l ở ĐKTC và có khối lượng 6g

a) tính thành phần % về thể tích và khối lượng của mỗi chất khí trong hỗn hợp trên
b) Dẫn 3.36 l hỗn hợp trên vào dung dịch nước brome thấy dung dịch nhạt màu và khối lượng dung dịch tăng thêm m (g). Tính m biết phản ứng xảy ra hoàn toàn
a)tổng n=0,3mol.gọi nCH4=amol,nC2H4=bmol\Rightarrowa+b=0,3mol
m=16a+28b=6g\Rightarrowa=0,2;b=0,1mol
sau thì tự tính.
b)chỉ có pu này thui:
C2H4+Br2--->C2H4Br2
theo định luật bảo toàn khối lượng,có
mtăng=mC2H4=0,2.28=5,6 g
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom