[Hóa 9] Bài tập nâng cao !!!!!!

L

lovediablo

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hỗn hợp khí X gồm H2 và 2 hiđrocacbon A,B . được chứa trong một bình kín có sẵn bột Ni, đun nóng bình đến khi phản ứng hoàn toàn thu được 13,44 lít khí Y ở dktc chia Y thành 2 phần bằng nhau
P1 dẫn qua dd nước brôm thấy dd nhạt mầu và thu đc duy nhất 1 hidrocacbon A. Đốt cháy hoàn toàn A thu đc CO2 và H2O với tỉ lệ về khối lượng là 88:45
P2 đốt cháy hoàn toàn thu đc 30,8 g CO2 và 10,8 g H20.

1/ Xác định CTPT (và CTCT) của A, B. biết A có CT là : CnH(2n+2)
2/ Tính thành phần % theo thể tích các khí trong X
:-SS:-SS:-SS

làm giùm mình nha, mình cần gấp (tụ giải ko ra)
 
D

dungduck_lemlinh

A la C4H10
_________________________________________________________--
_________________________________________________________
 
L

lovediablo

Zậy B là gì???, mình cũng chỉ tính ra dc A là C4H10 thui.... chả lẽ đề nhầm ???
 
S

se7enlegend

giải ra c4h10 thì con nít cũng giải dc. n hhY= 0.6 mol vậy mỗi phần chia có 0.3 mol. Đặt công thức đại diện các hidrocacbon trong mỗi phần chia là CxHy ( x,y gạch đầu). Viết 1 phương trình thôi, cân bằng, chạy mol tới n co2 = 0.3x=0.7 ==> x= 2.3. Theo t/c của x trung bình thì phải có 1 chất có số nguyên tử cacbon < 2.3 ==> B có thể là c2h2 hoặc c2h4 ==> B chỉ có thể là c2h2 vì nếu B là c2h4 thì c2h4 + br2 ==> c2h6 ko pứ với brom. ok ??
 
Top Bottom