[hoá 9] bài tập áp dụng pp tang giảm khối lượng

E

emyeukhoahoc

2Al + 3CuSO4 -> Al2(SO4)3 + 3Cu
a 1,5a
64.1,5a-27a=1,38
a=0,02
m Al=0,02.27=0,54g

tại chị tưởng kl thanh kim loại tăng

nhầm tí
 
Last edited by a moderator:
H

huongkc

theo phuơng pháp tang giảm khối lượngt a tính ra được

n_Al phản ứng = 0,02mol =0,54g
 
K

kira_l

sao khối lượng lại giảm nhỉ
Đề sai oỳ phải tăng mới đúng
2Al + 3CuSO4 -> Al2(SO4)3 + 3Cu
a 1,5a
64.1,5a-27a=1,38
a=0,02
m Al=0,02.27=0,54g

dạ thưa chj
đề là giảm ạ

em ko chép sai :D

chj viết lại cho em =.= khó nhìn quá
theo phuơng pháp tang giảm khối lượngt a tính ra được

n_Al phản ứng = 0,02mol =0,54g

chj phải nói pp đóa áp dụng vào bài nì sao chớ

còn nhìu người chưa bik mừ =.=!
 
P

pttd

Nhúng 1 lá Al vào dd CuSO_4 . Sau 1 thời gian lấy lá nhôm ra khỏi dd thì thấy khối lươg dd giảm 1,38 g . khối lượng Al đã phản ứng là bao nhiu?

[TEX]PTHH: 2Al+3CuSO_4------>Al_2(SO_4)_3+3Cu[/TEX]
---------2x------------------------------------------>3x------(mol)
ta có khối lượng dung dịch giảm= [TEX]m_{Cu.sinh.ra}-m_{Al.tan}[/TEX]
[TEX]<=> 1,38 = 192x-54x[/TEX]
[TEX]=>x=0,01 [/TEX]
[TEX]=>n_{Al}=0,01.2=0,02(mol)[/TEX]
[TEX]=>m_{Al}=0,02.27=0,54(g)[/TEX]
 
Top Bottom