{ hóa 9 } bài này kiểu chi á

N

ngoctu_a12

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

có 1 hỗn hợp X gồm FeO và Fe2O3 có khối lượng là 30,4 g .Nung hỗn hợp trong bình thủy kín chứa 22,4l CO thì khối lượng khí thu được là 36g
A.xác định thành phần về khối lượng của hỗn hợp X
B. Tính khối lượng Fe thu đuợc

< giải theo cách lớp 9 các bạn nhé >:)>-:)>-:)>-

chú ý tiêu đề cần có { hóa 9 } đầu mỗi pic ! đã sửa !
 
Last edited by a moderator:
I

inujasa

Câu b thì áp dụng định luật bảo toàn khối lượng thôi, đổi khối lượng của CO ra, còn câu a thì mình chưa tính ^^!
 
K

kira_l

có 1 hỗn hợp X gồm FeO và Fe2O3 có khối lượng là 30,4 g .Nung hỗn hợp trong bình thủy kín chứa 22,4l CO thì khối lượng khí thu được là 36g
A.xác định thành phần về khối lượng của hỗn hợp X
B. Tính khối lượng Fe thu đuợc

< giải theo cách lớp 9 các bạn nhé >>->->-

22,4 l CO có tính ở đktc o bạn ?

Pứ này chắc j hoàn toàn :|

vì thế khí thu đc có thể có CO nữa ? :|
 
T

thaicuc95

có 1 hỗn hợp X gồm FeO và Fe2O3 có khối lượng là 30,4 g .Nung hỗn hợp trong bình thủy kín chứa 22,4l CO thì khối lượng khí thu được là 36g
A.xác định thành phần về khối lượng của hỗn hợp X
B. Tính khối lượng Fe thu đuợc

< giải theo cách lớp 9 các bạn nhé >:)>-:)>-:)>-

chú ý tiêu đề cần có { hóa 9 } đầu mỗi pic ! đã sửa !
Nếu CO hết thì m khí = m CO2 = 1*44 =44 g> 36 gam chứng tở CO dư , pư khử hoàn toàn
FeO + CO = Fe + CO2
x--------x------x-----x
Fe2O3 + 3CO =2 Fe + 3CO2
y-----------3y------2y------3y
Ta có
72x+160y=30.4
44(x+3y)+28(1-x-3y)=36
=> x=0.2 , y=0.1
Tự tính tiếp nhé, ko hiểu chỗ nào hỏi mình
 
N

ngoctu_a12

Nếu CO hết thì m khí = m CO2 = 1*44 =44 g> 36 gam chứng tở CO dư , pư khử hoàn toàn
FeO + CO = Fe + CO2
x--------x------x-----x
Fe2O3 + 3CO =2 Fe + 3CO2
y-----------3y------2y------3y
Ta có
72x+160y=30.4
44(x+3y)+28(1-x-3y)=36
=> x=0.2 , y=0.1
Tự tính tiếp nhé, ko hiểu chỗ nào hỏi mình
nhưng mà khối lượng 36g chỉ có khối lượng khí thu được thôi chứ nhỉ ??? sao cậu cho cả CO và nữa
 
Last edited by a moderator:
K

kira_l

có 1 hỗn hợp X gồm FeO và Fe2O3 có khối lượng là 30,4 g .Nung hỗn hợp trong bình thủy kín chứa 22,4l CO thì khối lượng khí thu được là 36g
A.xác định thành phần về khối lượng của hỗn hợp X
B. Tính khối lượng Fe thu đuợc

đề về kiểu này thì dễ là CO dư chứ sao ? :|

Khí thu đc là CO dư + CO2

 
L

lucmachthankiem

đề về kiểu này thì dễ là CO dư chứ sao ? :|

Khí thu đc là CO dư + CO2

Tớ cũng ra như hoàng mà. Chắc các cậu nghĩ lằng nhằng quá.
VD nhé: Các cậu thở thì kk phải có khí CO2 do các cậu thở ra chứ và O2 trong kk thì đó chính là khí thu được. Còn ở đây người ta hỏi vậy làm gì? Để mình phải xét trường hợp CO hết. Tớ nghĩ là thế
 
K

kira_l

Tớ cũng ra như hoàng mà. Chắc các cậu nghĩ lằng nhằng quá.
VD nhé: Các cậu thở thì kk phải có khí CO2 do các cậu thở ra chứ và O2 trong kk thì đó chính là khí thu được. Còn ở đây người ta hỏi vậy làm gì? Để mình phải xét trường hợp CO hết. Tớ nghĩ là thế

Nghĩ là 1 chuyện ;))

Bạn thử làm theo ý nghĩ của bạn đi :))

XEm có ra ko ? :-j .
 
N

ngoctu_a12

ôi ..............thế bây giờ là làm thế nào mới đúng hã các bạn ??? mai mình đi học rồi ...làm nhanh hộ mình cái nha ...thanks
 
Top Bottom