hoá 9 bài khó

M

mymi371995

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: Cho một hỗn hợpX gồm 2 kim loại kiềm A và B thuộc 2 chu kì liên tiếp nhau.
a/Nếu cho hỗn hợp X tác dụng vừa đủ với V1 lít dung dịch HCl thu được a gam hỗn hợp muối clorua khan, còn nếu tác dụng vừa đủ với V2 lít dung dịch H2SO4 rồi cô cạn được b gam hỗn hợp muối sunfat khan.
b/Nếu cho Hỗn hợp X tác dụng với V1/2 lít dung dịch HCl và V2/2 lít dung dịch H2SO4 đã dùng ở trên rồi cô canj được c gam hỗn hợp các muối clorua và sunfat khan. Cho b=1.1807a
Tìm kim loại có trong X biết tỉ lế số mol A và B là 1:2
 
Last edited by a moderator:
U

uyham

bạn ơi xem lại đề coi, tớ thấy đề ko cho mối quan hệ gì giữa c với các giữ kiện khác cả
>>>>>>>>>>>........................
 
T

thaicuc95

Bài 1: Cho một hỗn hợpX gồm 2 kim loại kiềm A và B thuộc 2 chu kì liên tiếp nhau.
a/Nếu cho hỗn hợp X tác dụng vừa đủ với V1 lít dung dịch HCl thu được a gam hỗn hợp muối clorua khan, còn nếu tác dụng vừa đủ với V2 lít dung dịch H2SO4 rồi cô cạn được b gam hỗn hợp muối sunfat khan.
b/Nếu cho Hỗn hợp X tác dụng với V1/2 lít dung dịch HCl và V2 lít dung dịch H2SO4 đã dùng ở trên rồi cô canj được c gam hỗn hợp các muối clorua và sùnat khan. Cho b=1.1807a
Tìm kim loại có trong X biết tỉ lế số mol A và B là 1:2
Bạn ơi đề bài có thiếu ko , chỗ c ớ hoặc 1 liên hệ gì ở kim lạoi X và Y nữa
Tớ chỉ tìm được X+2y=101n ( Cũng ko biêt đúng ko )
 
Last edited by a moderator:
M

mymi371995

Mình kiểm tra lại rồi chỉ sai 1 ít đề bài phần b thôi chứ dữ kiện vẫn đủ. Chắc cô mình cho thiếu đề :D
 
H

harry195

Chắc đề phải cho tìm c ; chứ c chăng liên quan gì tới a và b
Bạn ơi đề bài có thiếu ko , chỗ c ớ hoặc 1 liên hệ gì ở kim lạoi X và Y nữa
Tớ chỉ tìm được X+2y=101n ( Cũng ko biêt đúng ko (
Bạn này làm đúng rồi, chỉ có điều ko cần đặt hoá trị = n vì KL kiềm luôn có hoá trị = 1
Sau khi tìm đc X + 2Y ~ 101, ta thay các KL kiềm liên tiếp vào, tìm đc nghiệm thoả mãn là
X = Na ; Y = K
Vậy hai KL là Na và K
 
Top Bottom