[hóa 9] bài khó

K

kira_l

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

xác định CT ptử của tinh thể muối kép clorua [TEX]xKCl.yMgCl_2.zH_2O[/TEX]bik rằng
- cho 22,2g muối đó tác dụng với kali hidroxit dư rồi lấy kết tủa đem nung lên thì thu đc 3,2 gam chât rắn :D
-mắt khác nung 11,1 muối đó thì thu đc 6,78 gam muối khan
- phân tử khối của muối kép ngậm nước là 277,5 ?
 
Last edited by a moderator:
Z

zero_flyer

xác định CT ptử của tinh thể muối kép clorua [TEX]xKCl.yMgCl_2.zH_2O[/TEX]bik rằng
- cho 22,2g muối đó tác dụng với kali hidroxit dư rồi lấy kết tủa đem nung lên thì thu đc 3,2 gam chât rắn :D
-mắt khác nung 11,1 muối đó thì thu đc 6,78 gam muối khan
- phân tử khối của muối kép ngậm nước là 277,5 ?

gọi chất đó là A
- cho 22,2g muối đó tác dụng với kali hidroxit dư rồi lấy kết tủa đem nung lên thì thu đc 3,2 gam chât rắn :D
[TEX]n_A=\frac{22,2}{277,5}=0,08[/TEX]
[TEX]=>n_{MgO}=\frac{3,2}{40}=0,08[/TEX]
[TEX]=>y=1[/TEX]
mặt khác nung 11,1 muối đó thì thu đc 6,78 gam muối khan
[TEX]n_A=0,04[/TEX]
[TEX]=>n_{MgCl_2}=0,04[/TEX]
[TEX]=>m_{KCl}=6,78-0,04.95=2,98[/TEX]
[TEX]=>n_{KCl}=0,04[/TEX]
[TEX]=>x=1[/TEX]
công thức của A là [TEX]KClMgCl_2zH_2O[/TEX]
ta có
[TEX]M_A=277,5[/TEX]
=>z=6

A là [TEX]KClMgCl_2.6H_2O[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
C

chichi_huahua

wên mất!!!Zero làm đúng rùi!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!
 
Last edited by a moderator:
Z

zero_flyer

ờ kết quả bằng 6 mà gõ nhầm thế nào lại ra 16, xin lỗi mọi người :p
 
C

conech123

em thấy chính xác rồi mà :-/ , kquả của em ở trên ý ợ , làm cũng gần giống zero đáng lẽ kquả phải giống em chứ nhở :-/
 
K

kira_l

chj ếch làm thế nào mừ ra đc đéy ạ /****************************???

chj giải thick ra đi chứ ạ
 
C

conech123

cũng gần giống Zero , nhưng chị tìm H2O trước rồi mới tìm KCl , post lại nữa thì thành spam á , ng ta lại bảo coi bài bạn ;))
từ cái dữ kiện 2 ---> m nước (11,1 - 6,78)---> số mol nước , lại có số mol h2 ---> ....
@chị Linh : em sai à :(( :(( :((
 
Top Bottom