[hoá 9]bài khó cùng thảo luận nha

L

luoikhonghoc

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho m(g) bột 1 oxit Fe vào 1 ống sứ hình tròn đun nóng rồi cho một luồng khí H2 dư đi qua ống để phản ứng khử oxit đó thành kim loạ xảy ra hoàn toàn. Cho toàn bbooj lượng hơi nước thu đc phản ứng hấp thụ hết vào 1 ống nghiệm chứa 50 gam dd H2SO4 90%.Sau thí nghiệm thấy nồng ddooj axit trong ống nghiệm là 80,7 %. Cho toàn bộ lượng chất rắn trong ống sứ sau phản ứng tác dụng hoàn toàn với dd H2SO4 loãng thấy giải phóng ra 5,376 lit H2 ( đktc)>viết PTPU xác định công thúc của oxit Fe và tình m(g)
 
B

bdhn_1995

kakaka bài này dễ thế muk kêu khó.:D:D. mjnh giải nha!!!
FexOy + yH2 ----t---> xFe + yH2O.........(1)
...................................x.........y....
mct_H2SO4(90%) = 50.91/100 = 45 (g)
=>mdd_H2SO4(80,7%)= 45.100/80,7=55,76(g)
=>mH20 khi thêm vào = 55,76 - 50 = 5,76(g) => nH20 = 5,76/18=0,32 (mol)
nH2= 5,376/22,4 = 0,24 ( mol )
Fe + H2SO4 --------> FeSO4 + H2
0,24.........................................0,24
ta có tỉ lệ : x/y = 0,24/0,32 = 3/4
=> x=3; y=4 => CTPT Fe3O4
nFe3O4 = 0,24/3=0,08 ( mol)
mF3O4 = 0,08 . 232 = 18,56 (g)
 
Top Bottom