hóa 9 bài dễ

K

kido_b

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

người ta đốt than cốc bằng lượng không khí thicks hợp để toàn bộ than biến thành khí CO
a. hãy tính thành phần % V các khí có trong hh khí than A thu dc
b> phải trộn khí than A với không khí thao tỉ lệ thể tích thế nào đẻ đc hh B đủ đốt cháy hoàn toàn CO
c> đốt cháy hoàn toàn 38,5 lít hh B(đktc) rồi cho sản phẩm sinh ra đi qua dd KOH đậm đặc thì khối lượng bình chứa KOH sau pứ nặng thêm 13,2gam . Tính hiệu suất pứ đốt cháy khí than
???
 
K

kakinm

người ta đốt than cốc bằng lượng không khí thicks hợp để toàn bộ than biến thành khí CO
a. hãy tính thành phần % V các khí có trong hh khí than A thu dc
b> phải trộn khí than A với không khí thao tỉ lệ thể tích thế nào đẻ đc hh B đủ đốt cháy hoàn toàn CO
c> đốt cháy hoàn toàn 38,5 lít hh B(đktc) rồi cho sản phẩm sinh ra đi qua dd KOH đậm đặc thì khối lượng bình chứa KOH sau pứ nặng thêm 13,2gam . Tính hiệu suất pứ đốt cháy khí than
???
a, pt:
[TEX]C+\frac{1}{2}O_2\to CO[/TEX]
giả sử [TEX]n_{kk}=10 mol[/TEX]\Rightarrow[TEX]n_{O_2}=2 mol[/TEX]
khí A chứa:[TEX]4 mol CO, 8 mol N_2[/TEX]
\Rightarrow%CO=33,33
%[TEX]N_2[/TEX]=66,67
b,pt:
[TEX]CO+\frac{1}{2}O_2\to CO_2[/TEX]
\Rightarrow[TEX]n_{O_2}=2 mol[/TEX]
\Rightarrow[TEX]\frac{V_A}{V_{kk}[/TEX]=[TEX]\frac{6}{5}[/TEX]
c,[TEX]n_B=\frac{55}{32}mol[/TEX]
\Rightarrow[TEX]n_{CO}=\frac{5}{16}=0,3125molmol[/TEX]
[TEX]n{CO_2}=0,3 mol[/TEX]
\Rightarrow[TEX]H=\frac{0,3}{0,3125}=96[/TEX]
thank tớ đi chứ:D:D:D:D
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom